Thứ ba 21/03/2023 15:26

Hà Nội: Nâng tầm các công viên trên địa bàn thành phố

Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn tại buổi làm việc, kiểm tra tiến độ một số dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công viên trên địa bàn TP, vào ngày 7/2.
Hà Nội: Nâng tầm các công viên trên địa bàn thành phố

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn kiểm tra bản vẽ và hiện trạng thực tế của dự án đầu tư Công viên hồ điều hòa CV1.

Còn những tồn tại

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn và đại diện các sở, ban, ngành, UBND 2 quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra dự án đầu tư Công viên hồ điều hòa CV1; Dự án đầu tư Công viên và hồ điều hòa khu phía Bắc và phần mở rộng khu phía Nam nghĩa trang Mai Dịch; Công viên Thủ lệ (Vườn thú Hà Nội).

Tại dự án đầu tư Công viên hồ điều hòa CV1, lãnh đạo Ban QLDA Đầu tư Xây dựng Công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm này, dự án đã cơ bản hoàn thành.

Dự án đầu tư Công viên và hồ điều hòa khu phía Bắc và phần mở rộng khu phía Nam nghĩa trang Mai Dịch đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2019, nhưng đến nay vẫn chưa được bàn giao. Đại diện chủ đầu tư cho biết, hiện nay, dự án đang hoàn thiện các hạng mục phát sinh nằm ngoài dự án theo chỉ đạo của thành phố như: Tuyến cống hộp dẫn vào tòa nhà Hải Đăng City, khu vực lọc nước trước khi chảy vào hồ điều hòa… Hiện, các đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ xin gia hạn thời hạn thi công để thực hiện hạng mục phát sinh.

Tiếp đó, tại Công viên Thủ Lệ, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Vườn Thú Hà Nội cho biết, Vườn thú Hà Nội là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc đàn động vật phục vụ trung bày, bảo tồn các nguồn gen động vật hoang dã, quý hiếm phục vụ khác đến tham quan, học tập, vui chơi giải trí và góp phần bảo tồn đa dạng sinh học.

Hiện nay, trong Vườn thú Hà Nội triển khai xây dựng trạm biến áp 110KV Công viên Thủ Lệ do Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Ban QLDA lưới điện Hà Nội làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, việc xây dựng hoàn trả công trình khu thú dữ còn chậm so với tiến độ và yêu cầu đề ra, ảnh hưởng đến công tác quản lý, duy trì, chăm sóc đàn động vật, đặc biệt là đàn thú dữ, hoang dã.

Hà Nội: Nâng tầm các công viên trên địa bàn thành phố
Tại dự án đầu tư Công viên và hồ điều hòa khu phía Bắc và phần mở rộng khu phía Nam nghĩa trang Mai Dịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thành các hạng mục phát sinh.

Khẩn trương khắc phục

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn nhấn mạnh, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn rất quan tâm cho việc phát triển hệ thống công viên trên địa bàn. Bởi, khi đi vào hoạt động, không chỉ tạo cảnh quan, cải thiện môi trường mà còn góp phần nâng cao chất lượng đời sống của Nhân dân. Do đó, những đơn vị có liên quan phải khẩn trương khắc phục tồn tại đã được chỉ ra, để các dự án sớm được bàn giao, khánh thành, đưa vào sử dụng.

Cụ thể, tại dự án đầu tư Công viên hồ điều hòa CV1 và dự án đầu tư Công viên và hồ điều hòa khu phía Bắc và phần mở rộng khu phía Nam nghĩa trang Mai Dịch (dự án được xây dựng theo hình thức BT - PV), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện hồ sơ gia hạn thời gian thi công để hoàn thành những hạng mục phát sinh với phương châm không tăng thêm tổng mức đầu tư.

Đặc biệt, đối với dự án đầu tư Công viên hồ điều hòa CV1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đề nghị những đơn vị có liên quan xem xét bổ sung các thiết bị thể dục thể thao, thay thế bổ sung thêm cây xanh, bổ sung thêm công năng, nâng tầm giá trị của công viên được xây dựng theo hình thức BT…

Hà Nội: Nâng tầm các công viên trên địa bàn thành phố
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội.

Tại buổi làm việc với đơn vị quản lý Công viên Thủ Lệ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn nhấn mạnh, Công viên Thủ Lệ có ưu thế lớn khi tiếp giáp đường Vành đai 2, Vành đai 1, ga S8… có Đền Voi Phục là một trong những danh thắng nổi tiếng của Hà Nội. Ngôi đền thờ Linh Lang đại vương và là một trong Tứ trấn Thăng Long. Mặc dù có giá trị nội hàm lớn, địa hình, bình đồ, địa thế đẹp… nhưng công viên Thủ Lệ vẫn chưa khai thác, phát huy được tốt các ưu điểm trên.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn nhấn mạnh, để nâng tầm giá các công viên tại Thủ đô nói chung và công viên Thủ Lệ nói riêng, TP đã có kế hoạch cải tạo các công viên như: Thủ Lệ, Thống Nhất, Bạch Thảo trong giai đoạn 2021 - 2025… Vì vậy, những đơn vị có liên quan sớm tập trung lập hồ sơ, chủ trương đầu tư theo quy định; kịp thời đưa các dự án vào sử dụng để phục vụ Nhân dân Thủ đô và du khách thập phương khi đến với Hà Nội.

Tạo chuyển biến về trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thành phố Hà Nội
Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo đầu tư xây dựng mới, nâng cấp các công viên
Tổng rà soát, kiểm tra về PCCC&CNCH trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 2 tháng
Vân Nhi
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động