Thứ hai 26/09/2022 02:45

Hà Nội luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho người dân đi lại nhưng phải an toàn

Là Thủ đô của cả nước, Hà Nội xác định thích ứng an toàn với dịch bệnh, nhưng cũng quyết tâm bảo vệ, giữ vững thành quả chống dịch đã có được. Vì vậy, sau khi tiêm phủ vắc xin mũi 2 đủ 14 ngày, Hà Nội sẽ mở cửa trở lại.
Hà Nội: Phó Chủ tịch Hà Nội “hé lộ” thời điểm Thủ đô mở cửa trở lại
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền (áo xanh) kiểm tra công tác vận tải khách tại sân bay Nội Bài cùng Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn

Vừa qua, khi cùng đoàn đoàn công tác của Bộ GTVT kiểm tra công tác vận tải hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Hà Nội luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho người dân đi lại, nhưng phải an toàn.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, bên cạnh hoạt động hàng không thì từ ngày 13-10 Hà Nội cũng cho mở lại vận tải khách liên tỉnh đường bộ và đường sắt theo đúng yêu cầu của Chính phủ và quyết định của Bộ GTVT. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất trong công tác phòng chống dịch thì quan trọng nhất là sự phối hợp giữa các địa phương xung quanh để người dân quá cảnh qua Hà Nội về quê thuận lợi, “đi tới nơi, về tới chốn”.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, khi mở lại vận tải hành khách liên tỉnh đồng nghĩa với việc người về Hà Nội sẽ tăng, do vậy việc giám sát phòng chống dịch bệnh sẽ khó khăn hơn. Vì thế TP rất cần người dân về Thủ đô nâng cao ý thức phòng chống dịch, chấp hành nghiêm quy định về cách ly và theo dõi y tế tại nhà.

Theo báo cáo hiện nay Hà Nội đã tiêm mũi 1 vắc xin gần như 100% với người trên 18 tuổi (không tiêm với các trường hợp chống chỉ định), tiến độ tiêm mũi 2 vắc xin tới nay đạt xấp xỉ 50%. Hà Nội không gây khó dễ với khách tới Thủ đô và cũng xác định thích ứng an toàn với dịch bệnh nhưng để giữ vững bảo vệ, giữ vững thành quả chống dịch đã có được thì nhiều yêu cầu về cách ly phòng chống dịch là cần thiết. Đến khi thành phố đã tiêm phủ vắc xin mũi 2 đủ 14 ngày, Hà Nội sẽ mở cửa trở lại.

“Hà Nội là đầu tàu của cả nước, là Thủ đô của đất nước nên TP không gây khó dễ, có những đặc thù vì là thành trì cuối cùng nên phải quyết tâm bảo vệ và giữ vững. Cả nước vì Thủ đô và Thủ đô cùng cả nước để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội", Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền chia sẻ.

Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động