Thứ sáu 24/03/2023 07:05

Hà Nội kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2022 sang năm 2023

UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 273 /UBND-KH&ĐT về việc kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2022 sang năm 2023.
Hà Nội kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2022 sang năm 2023
Hà Nội kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2022 sang năm 2023.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành của Thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã; các chủ đầu tư dự án sử dụng ngân sách cấp Thành phố chủ động rà soát, đối chiếu với Kho bạc Nhà nước Hà Nội, báo cáo kết quả giải ngân kế hoạch vốn năm 2022 và đề xuất kế hoạch vốn năm 2022 kéo dài sang năm 2023.

Dự án thuộc một trong các trường hợp sau: Dự án quan trọng quốc gia; dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng; dự án được bố trí kế hoạch vốn để hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch (năm 2022) nhưng không được bố trí vốn kế hoạch năm sau (năm 2023); dự án được bổ sung kế hoạch đầu tư từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi, kết dư ngân sách nhà nước, dự phòng ngân sách Nhà nước hằng năm nhưng chưa được cấp có thẩm quyền cho phép giải ngân vào năm sau; dự án bị ảnh hưởng tiến độ do thiên tai, thảm họa, dịch bệnh, nguyên nhân khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép; sở, ngành, chủ đầu tư và địa phương chỉ có duy nhất 1 dự án trong năm kế hoạch (năm 2022) hoặc không thể thực hiện điều chỉnh kế hoạch.

Mức vốn ngân sách Thành phố kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân của từng dự án không cao hơn số vốn kế hoạch ngân sách Thành phố năm 2022 còn lại chưa giải ngân đến hết ngày 31/01/2023.

Báo cáo, giải trình phải làm rõ nguyên nhân giải ngân không đạt 100% kế hoạch vốn đã giao và các biện pháp cần thiết và khả năng cho phép đã áp dụng để khắc phục; cam kết giải ngân hết số vốn ngân sách Thành phố năm 2022 đề xuất kéo dài đến hết ngày 31/12/2023.

UBND Thành phố yêu cầu Kho bạc Nhà nước Hà Nội báo cáo số liệu giải ngân tổng thể của toàn thành phố, của từng cấp ngân sách (cấp Thành phố và cấp huyện) và chi tiết của từng dự án sử dụng vốn ngân sách cấp Thành phố.

UBND các quận, huyện, thị xã chủ động tham mưu, trình HĐND cấp huyện xem xét, phê duyệt kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn năm 2022 đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách cấp huyện.

Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công ngay từ đầu năm 2023
Những điểm sáng đầu tư bất động sản trong năm 2023
Đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2023
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida nano quảng cáo sai sự thật về công dụng

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida nano quảng cáo sai sự thật về công dụng

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida Nano có nội dung quảng cáo không đúng công dụng của sản phẩm, quảng cáo công dụng như thuốc chữa bệnh.
Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, từ nay đến hết ngày 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
Hải Phòng: Phạt 314 triệu đồng vụ “hô biến” nhà xưởng thành trung tâm tiệc cưới

Hải Phòng: Phạt 314 triệu đồng vụ “hô biến” nhà xưởng thành trung tâm tiệc cưới

Ngày 23/3, Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng cho biết, UBND quận Lê Chân vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 314 triệu đồng đối với doanh nghiệp đầu tư xây dựng Trung tâm tiệc cưới W.JARDIN (địa chỉ 307 Nguyễn Văn Linh, phường Kênh Dương, quận Lê Chân).
Tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư tại Việt Nam

Tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư tại Việt Nam

Quy tắc Thuế tối thiểu toàn cầu dự kiến sẽ thực thi từ năm 2024. Đây là chương trình hành động chống “xói mòn” thu ngân sách, trốn tránh thuế toàn cầu với sự tham gia của 141 quốc gia. Các chuyên gia cho rằng Việt Nam cần có những chính sách, giải pháp nhằm ứng phó kịp thời để tiếp tục trở thành điểm sáng trong thu hút vốn FDI.
Giá vàng hôm nay 23/3: Vàng thế giới biến động mạnh sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,25 điểm %

Giá vàng hôm nay 23/3: Vàng thế giới biến động mạnh sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,25 điểm %

Giá vàng hôm nay biến động dữ dội sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 0,25 điểm %, đánh dấu lần thứ 9 tổ chức này nâng lãi suất kể từ tháng 3-2022 đến nay; trong nước, vàng SJC giao dịch trên 67 triệu đồng/lượng.
Tỷ giá USD hôm nay 23/3: Đồng USD giảm mạnh sau khi Fed tăng lãi suất

Tỷ giá USD hôm nay 23/3: Đồng USD giảm mạnh sau khi Fed tăng lãi suất

Tỷ giá USD hôm nay 23/3, tỷ giá USD trên thế giới và trong nước được dự đoán đồng loạt giảm mạnh.
Thỏa sức sáng tạo với căn hộ đa năng, 2 phòng ngủ tại Le Grand Jardin

Thỏa sức sáng tạo với căn hộ đa năng, 2 phòng ngủ tại Le Grand Jardin

“Vừa đủ hiện đại, vừa đủ bình yên” là những cảm nhận nhiều khách hàng hiện đang sinh sống tại tổ hợp dự án Le Grand Jardin, quận Long Biên. Căn hộ tại đây hội tụ đầy đủ những tiêu chí về một môi trường sống văn minh, được thiết kế hiện đại, khoa học nhưng vẫn giúp cư dân thỏa sức sáng tạo theo sở thích và nhu cầu của riêng mình.
Quyền lợi người dân có được đảm bảo?

Quyền lợi người dân có được đảm bảo?

Mới đây, Chính phủ có tờ trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi). Một trong những nội dung đáng chú ý là Chính phủ đưa ra đề xuất sở hữu nhà chung cư có thời hạn.
Tranh cãi “nảy lửa” xung quanh việc mua chung cư hay nhà đất trong ngõ về lâu về dài

Tranh cãi “nảy lửa” xung quanh việc mua chung cư hay nhà đất trong ngõ về lâu về dài

Việc bỏ tiền mua căn chung cư hay nhà đất với diện tích vừa phải trong ngõ nhỏ vẫn luôn là chủ đề khiến nhiều người đang có nhu cầu tìm mua nhà để “an cư” cảm thấy khó đưa ra được sự lựa chọn thực sự hợp lý…
Tiền vào yếu, khối ngoại bán ròng

Tiền vào yếu, khối ngoại bán ròng

Dù được được dự báo trước nhưng quyết định nâng lãi suất của Fed cũng khiến chứng khoán toàn cầu chịu áp lực bán tháo. Sáng nay, chứng khoán Việt Nam cũng chịu ảnh hướng từ áp lực đó.
Chứng khoán ngày 22/3: Thị trường tiếp tục hồi phục tích cực

Chứng khoán ngày 22/3: Thị trường tiếp tục hồi phục tích cực

Thị trường chứng khoán hôm nay (22/3) tiếp tục hồi phục tích cực, đà tăng càng được nới rộng vào cuối phiên nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng và những cổ phiếu vốn hóa đầu ngành.
Chứng khoán ngày 21/3: Thị trường hồi phục, VN-Index tăng hơn 9 điểm

Chứng khoán ngày 21/3: Thị trường hồi phục, VN-Index tăng hơn 9 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục tích cực trong phiên chiều 21/3, cùng đó khối ngoại cũng trở lại mua ròng sau khi bị ngắt mạnh mua ròng 9 phiên liên tiếp hôm qua 20/3.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động