Thứ tư 26/01/2022 18:55

Hà Nội: Hỗ trợ 5,152 triệu lượt đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, đến ngày 1-12, toàn Thành phố đã quyết định hỗ trợ tiền mặt và cho vay cho trên 5,152 triệu lượt đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng kinh phí 6.130 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, Nghị quyết 116/NQ-CP, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là 5.724,2 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là 405,2 tỷ đồng.
Hỗ trợ 5,152 triệu lượt đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Hà Nội hỗ trợ 5,152 triệu lượt đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo đó, các sở, ngành có liên quan và các quận, huyện, thị xã đã ra quyết định hỗ trợ cho trên 1,98 triệu người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với 12/12 nhóm đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 3642/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội với kinh phí 1.465,1 tỷ đồng.

Thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, tính đến nay, Bảo hiểm Xã hội thành phố Hà Nội đã chi trả cho 1,625 triệu người lao động đang tham gia BHTN và người lao động tạm dừng BHTN, với tổng số tiền 3.954 tỷ đồng.

Các địa phương đã rà soát và ra quyết định hỗ trợ cho 292.575 người, hộ kinh doanh với kinh phí phê duyệt là 305 tỷ đồng, thực hiện theo chính sách đặc thù cho các đối tượng quy định tại Nghị quyết 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của HĐND Thành phố.

Bên cạnh các chính sách trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích kinh phí 82,98 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 để hỗ trợ cho 162.529 người khó khăn trên địa bàn Thành phố (bao gồm cả một số người nước ngoài khó khăn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội).

Ngoài ra, từ khi thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 đến nay, các tổ chức chính trị, xã hội Thành phố và một số quận, huyện, thị xã cũng đã huy động nhiều nguồn lực xã hội và quà của các nhà hảo tâm để cùng chung sức hỗ trợ cho gần 1,1 triệu lượt người, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống với số tiền 322,8 tỷ đồng.

TQ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Trao quà Tết các gia đình khó khăn, trẻ em khuyết tật ở huyện Bình Xuyên, TP Phúc Yên

Trao quà Tết các gia đình khó khăn, trẻ em khuyết tật ở huyện Bình Xuyên, TP Phúc Yên

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, CLB vòng tay Nhân ái huyện Bình Xuyên, cùng CLB Thắp sáng Yêu thương thành phố Phúc Yên, đã dành những phần quà Tết trao gửi đến các hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện Bình Xuyên, và TP Phúc Yên.
Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo TP Thủ Đức

Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo TP Thủ Đức

Tại Giải Golf Thủ Đức Open lần thứ I vừa qua, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã đóng góp 2 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo TP Thủ Đức nhằm đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn sau thời gian dài chiến đấu với đại dịch Covid-19.
Đội thiện nguyện vượt hơn 2.000 cây số để tri ân Hà Nội

Đội thiện nguyện vượt hơn 2.000 cây số để tri ân Hà Nội

Đang ngồi trực tại điểm thu dung bệnh nhân Covid-19 tại Trường Đại học Thuỷ Lợi, quận Đống Đa, anh Hiếu - thành viên tổ thiện nguyện Nhất Tâm nhận được điện thoại đến hỗ trợ bệnh nhân cấp cứu ở phố Trần Quang Diệu. Đây là trường hợp bệnh nhân cao tuổi, có bệnh nền và đang trong tình trạng khó thở.
Hồi hương tránh dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro

Hồi hương tránh dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro

Trong những ngày qua, nhiều người dân cư trú tại các tỉnh thành phía Nam như TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… ồ ạt về quê tránh dịch giữa thời điểm các địa phương này đang thực hiện “giãn cách xã hội”.
Kỳ 3: Các trường hợp được hoãn, hủy phiên đấu giá

Kỳ 3: Các trường hợp được hoãn, hủy phiên đấu giá

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng có tâm lý e dè và không “mặn mà” với tài sản thi hành án là việc chủ tài sản và tổ chức đấu giá tài sản “tuỳ tiện” huỷ phiên đấu giá… ngay sát giờ dự kiến tổ chức phiên đấu giá.
Đề xuất phối hợp đưa trẻ em được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương

Đề xuất phối hợp đưa trẻ em được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương

Văn phòng con nuôi nước ngoài phối hợp với Cục Con nuôi tổ chức thực hiện các chương trình đưa trẻ em về thăm quê hương, đất nước.
Phiên bản di động