Thứ năm 23/03/2023 19:14

Hà Nội ghi nhận gần 1.400 ca sốt xuất huyết, tăng cường công tác phòng chống dịch

Chỉ trong vòng 1 tuần, Hà Nội đã ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao hơn so với tuần trước đó, đáng chú ý là có cả trường hợp tử vong, công tác phòng chống dịch đang được tăng cương trên toàn địa bàn thành phố.
Hà Nội ghi nhận gần 1.400 ca sốt xuất huyết, tăng cường công tác phòng chống dịch
Tăng cương phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực nguy cơ cao.

Báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong tuần từ 11 đế 18-11, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 1.378 ca mắc mắc sốt xuất huyết (tăng 2,6% so với tuần trước). Đáng chú ý, trong đó có 2 ca tử vong tại huyện Chương Mỹ và quận Hà Đông.

Số ca mắc sốt xuất huyết ghi nhận tại 30 quận, huyện, thị xã, trong đó một số khu vực ở mức cao như: Hà Đông (128 ca), Thường Tín (123 ca), Thanh Oai (103 ca), Phú Xuyên (98 ca), Hoàng Mai (90 ca).

Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã có 13.437 ca mắc sốt xuất huyết (tăng gấp 4,2 lần so với cùng kỳ năm 2021); trong đó có 16 ca tử vong (năm 2021 không có ca tử vong).

Tuýp virus Dengue lưu hành đã xác định được là: DENV1 và DENV2, DENV4.

Trong tuần qua, thành phố cũng ghi nhận thêm 31 ổ dịch mới tại 14 quận, huyện. Tính từ đầu năm 2022 đến nay đã ghi nhận 1.043 ổ dịch tại 30/30 quận, huyện, thị xã. Hiện còn 127 ổ dịch đang hoạt động tại 21 quận, huyện.

Theo dự báo của CDC Hà Nội, số mắc sốt xuất huyết có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do đang trong cao điểm mùa dịch, nguy cơ sẽ có thêm nhiều ca bệnh.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, ngành y tế thành phố tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hỗ trợ hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết, đặc biệt là tại các xã, phường, thị trấn đã xuất hiện ổ dịch, những nơi có khu vực ổ dịch cũ phức tạp hoặc nhiều yếu tố nguy cơ cao.

Bên cạnh đó, tăng cường giám sát các chỉ số bọ gậy, muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết tại các khu vực xuất hiện ca bệnh, ổ dịch, các khu vực nguy cơ cao, từ đó triển khai các hoạt động đáp ứng phù hợp và kịp thời.

Tại các địa phương cần huy động các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng khác tham gia hỗ trợ vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy. Tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết một cách triệt để.

Chủ động triển khai các đợt phun hóa chất diệt muỗi diện rộng tại các khu vực nguy cơ cao, khu vực có ca bệnh, ổ dịch, có chỉ số côn trùng ở mức cao.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân phối hợp với ngành y tế trong hoạt động phun hóa chất diệt muỗi, đảm bảo tỷ lệ phun đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế.

Lo ngại dịch chồng dịch khi số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng
Hà Nội: Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết
C.Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động