Thứ ba 16/08/2022 20:30

Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa bố kế hoạch tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6, năm học 2022-2023, của 30 quận, huyện, thị xã.
ha-noi-du-kien-cong-bo-diem-chuan-lop-10-vao-ngay-3-8
Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp

Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của các đơn vị đều bảo đảm theo đúng yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Nội dung của kế hoạch tuyển sinh của từng đơn vị bao gồm: Địa bàn tuyển sinh; chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường; đối tượng tuyển sinh; độ tuổi tuyển sinh; quy định về số học sinh/lớp, số lớp của từng trường; quy định về hồ sơ tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh… Trong đó, việc phân tuyến tuyển sinh và giao chỉ tiêu tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã được tính toán bảo đảm phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của từng trường và bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh.

Toàn bộ nội dung kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp 30 quận, huyện, thị xã được công bố công khai tại Cổng thông tin điện tử của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Phụ huynh học sinh và nhân dân có thể tra cứu các thông tin liên quan đến quy định tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của từng trường học, từ đó, biết được con em mình được phân tuyến tuyển sinh vào trường nào, chỉ tiêu ra sao, thời gian đăng ký tuyển sinh của từng độ tuổi như thế nào…

Năm học 2022-2023, thành phố Hà Nội vẫn sử dụng phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định để tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6. Riêng những trường THCS được UBND thành phố công nhận là trường chất lượng cao có thể lựa chọn phương thức tuyển sinh là xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với việc tổ chức làm bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Về hình thức tuyển sinh, phụ huynh học sinh có thể đăng ký tuyển sinh cho con theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Thời gian tuyển sinh theo hình thức trực tuyến được áp dụng thống nhất trên địa bàn toàn thành phố từ ngày 1/7 đến hết ngày 3/7/2022 (đối với tuyển sinh vào lớp 1); từ ngày 4/7 đến hết ngày 6/7/2022 (tuyển sinh trẻ mầm non 5 tuổi) và từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7/2022 (tuyển sinh vào lớp 6). Trong trường hợp nộp hồ sơ tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp, phụ huynh học sinh đến trường làm thủ tục từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7/2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cấp mã học sinh cho phụ huynh học sinh; tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh học sinh các bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến, tra cứu kết quả tuyển sinh trực tuyến.

Hà Nội xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 Hà Nội xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Top 10 trường có tỉ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất Hà Nội Top 10 trường có tỉ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất Hà Nội
Tạo thuận lợi cho học sinh, phụ huynh, kiểm soát, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến Tạo thuận lợi cho học sinh, phụ huynh, kiểm soát, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động