Thứ sáu 09/12/2022 02:00

Hà Nội xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi và tuyển sinh theo hướng dẫn, bảo đảm thích ứng với tình hình mới.
Hà Nội xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Hà Nội xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi và tuyển sinh bảo đảm thích ứng với tình hình mới.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 229/TB-VP nêu kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội năm 2022 và Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 tại phiên họp lần thứ nhất.

Theo đó, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm mới của kỳ thi; những thông tin trước, trong và sau kỳ thi; đặc biệt về công tác tuyển sinh đầu cấp để người dân, cha mẹ học sinh nắm được thông tin, tạo sự đồng thuận.

Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các thành viên Ban Chỉ đạo khẩn trương tổ chức tập huấn, quán triệt các khâu tổ chức thi bảo đảm đúng quy chế. Thủ trưởng các đơn vị cần rà soát kỹ, bảo đảm các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm thi là những người có tinh thần trách nhiệm cao, có nhận thức đúng đắn, nắm vững nghiệp vụ làm thi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan quyết liệt chỉ đạo thực hiện việc giảm sĩ số học sinh/lớp để tăng cường chất lượng giáo dục; rà soát đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục, bảo đảm khai thác hiệu quả cơ sở vật chất, tránh tình trạng có cơ sở giáo dục tuyển sinh vượt quá nhiều so với chỉ tiêu, trong khi đó có cơ sở giáo dục không tuyển đủ chỉ tiêu, gây lãng phí về cơ sở vật chất, đội ngũ.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 và 12 bằng hình thức phù hợp; phân loại học sinh, chú trọng đến học sinh có học lực yếu, kém; phấn đấu nâng hạng xếp loại đánh giá về kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của thành phố Hà Nội.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi và tuyển sinh theo hướng dẫn, bảo đảm thích ứng với tình hình mới.

Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị liên quan căn cứ chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể về các đối tượng thí sinh là F0 và các đối tượng khác trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10; có phương án bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các kỳ thi, tuyển sinh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cũng giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ để triển khai các công việc liên quan, bảo đảm tổ chức tốt các kỳ thi và tuyển sinh.

Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Lịch thi chi tiết vào lớp 10 các trường THPT chuyên và công lập của Hà Nội
Những quy định về đặc cách tốt nghiệp THPT thí sinh cần biết
20 trường ĐH sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách Khoa
Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế, đi lại
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động