Thứ tư 07/06/2023 00:28

20 trường ĐH sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách Khoa

Thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội, tính đến ngày 26/5, đã có 20 trường ĐH đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của nhà trường.
20 trường ĐH sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách Khoa
Đã có 20 trường ĐH đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Kỳ thi đánh giá tư duy năm nay do trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức chính thức mở đăng ký vào ngày ngày 25/5 và kéo dài đến 17h ngày 15/6/2022. Kỳ thi được diễn ra trong một ngày (15/7), sau kỳ thi tốt nghiệp THPT một tuần.

Kỳ thi được tổ chức tại 5 tỉnh/thành phố gồm: Hà Nội (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và các trường lân cận), Hải Phòng (Trường ĐH Hàng hải Việt Nam), Nghệ An (Trường ĐH Vinh), Tuyên Quang (Trường ĐH Tân Trào) và Đà Nẵng (Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng).

Về cấu trúc, bài thi tổ hợp diễn ra trong 270 phút, gồm ba phần: Phần bắt buộc với môn Toán và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn khoa học tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh (90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS.

Thí sinh bắt buộc làm các phần thi Toán - Đọc hiểu. Ở phần thi tự chọn, thí sinh có thể chọn phần thi khoa học tự nhiên hoặc tiếng Anh, hoặc cả hai.

Phần thi bắt buộc được tổ chức vào buổi sáng, hai phần tự chọn tổ chức vào buổi chiều để đảm bảo các thí sinh có thể thi cả ba phần.

Bài thi đánh giá tư duy sẽ được thi trên giấy, các câu hỏi là trắc nghiệm và trả lời trên phiếu như thi THPT. Riêng môn Toán và tiếng Anh có một phần tự luận để đánh giá cách tư duy và khả năng trình bày của các thí sinh.

Kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội được tổ chức đầu tiên vào năm 2020. Năm nay, kỳ thi được mở rộng về quy mô, phạm vi và số trường sử dụng kết quả để xét tuyển.

Việc tham gia kỳ thi đánh giá tư duy là một cơ hội cho các thí sinh năm nay xét tuyển vào trường ĐH yêu thích, bên cạnh phương thức truyền thống xét tuyển bằng điểm thi THPT. Các ngành cũng dễ dàng tìm được những thí sinh xuất sắc, đáp ứng được nhu cầu khắt khe của ngành.

Năm nay, chỉ tiêu xét tuyển của trường ĐH Bách khoa Hà Nội dựa trên kỳ thi đánh giá tư duy tăng mạnh, chiếm đến 50 - 60% trong tổng số 7990 chỉ tiêu.

Nhà trường cũng cho biết đã có 20 trường ĐH khác trong cả nước cũng sẽ sử dụng kết quả của bài thi này để xét tuyển.

Trước đó, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức thành công hai buổi thi thử, vào tháng 1/2022 và tháng 3/2022, với độ khó và phân loại học sinh tương đương đề thi thật để thí sinh có thể làm quen với dạng đề và có phương án ôn thi phù hợp.

Hiện nay, có 3 kỳ thi riêng tại Việt Nam có kết quả được áp dụng rộng rãi trong xét tuyển ĐH là kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Dừng kỳ thi đánh giá tư duy, ĐH Bách Khoa Hà Nội xét tuyển như thế nào?
Tuyển sinh đại học 2022: Những kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh cần biết
Những điều cần biết về kỳ thi đánh giá năng lực của 3 trường Công an
90% chỉ tiêu Đại học vẫn dành cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động