Thứ tư 19/01/2022 15:37

Grab Việt Nam triển khai đội xe phục vụ y tế, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội

Thực hiện theo công văn số 3719/SGTVT-QLVT của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, bắt đầu từ ngày 23-8, Grab Việt Nam sẽ triển khai 40 xe GrabCar Y tế để chuyên chở miễn phí nhân viên y tế vận chuyển mẫu sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 từ Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã đến các đơn vị xét nghiệm và đưa nhân viên y tế đến các điểm lấy mẫu tập trung trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đội xe GrabCar Y tế là nỗ lực tiếp theo của Grab nhằm góp phần giảm tải cho hệ thống y tế và góp sức vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

GrabCar Y tế sẽ hoạt động tương tự dịch vụ GrabCar thông thường: nhân viên y tế khi có nhu cầu sử dụng sẽ đặt xe GrabCar Y tế trên ứng dụng Grab hoặc dùng tính năng GrabNow để kết nối trực tiếp với tài xế. Công nghệ và thuật toán của Grab sẽ giúp nhân viên y tế có thể chủ động về thời gian và đặt được xe ở gần mình nhất trong thời gian ngắn nhất.

Toàn bộ kinh phí hoạt động của đội xe GrabCar Y tế, bao gồm các trang thiết bị bảo hộ y tế và hỗ trợ hoạt động cho đối tác tài xế, đều đến từ nguồn ngân sách riêng của Grab. Đối tác tài xế tham gia đội xe GrabCar Y tế trên tinh thần xung phong tình nguyện hỗ trợ cộng đồng, trong bối cảnh dịch vụ GrabCar đã tạm ngưng hoạt động tại Hà Nội từ ngày 24-7 theo chỉ thị của cơ quan chức năng.

Grab Việt Nam triển khai đội xe phục vụ y tế,  hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội
Grab Việt Nam triển khai đội xe phục vụ y tế, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội

BàNguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất trân trọng và cảm kích những nỗ lực không ngừng nghỉ của các cơ quan chức năng trong công tác chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dân. Trong bối cảnh Hà Nội tăng cường lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0 tại các khu vực "vùng đỏ", khu vực nguy cơ, khu vực trọng điểm và những ổ dịch mới phát sinh, khối lượng công việc trong việc vận chuyển các mẫu xét nghiệm đến các cơ sở xét nghiệm đang ngày càng gia tăng. Grab và các đối tác của mình luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệm vụ quan trọng này, từ đó góp thêm công sức và nguồn lực vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh chung của thành phố, bảo vệ sức khỏe của người dân và xã hội.”

Song song với GrabCar Y tế, Grab cũng đang làm việc chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội để lên kế hoạch triển khai đội xe GrabCar Cấp cứu nhằm hỗ trợ di chuyển miễn phí cho bệnh nhân Covid-19 cần đi đến bệnh viện và từ bệnh viện trở về nhà. Theo dự kiến, GrabCar Cấp cứu sẽ được triển khai tại Hà Nội vào tháng 9-2021.

Trước đó, từ ngày 20-8, Grab cũng đã triển khai 100 xe GrabCar Y tế tại TP.HCM để chuyên chở miễn phí nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ …) từ bệnh viện về nhà, chở bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh, được phép xuất viện về nơi cư trú và thực hiện một số yêu cầu cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng TP.HCM. Sau 3 ngày (tính đến 22-8), GrabCar Y tế đã thực hiện 125 chuyến xe miễn phí đưa nhân viên y tế và người điều trị khỏi Covid-19 về nhà an toàn.

PV

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Cận cảnh "Trạm y tế online" đầu tiên của Hà Nội

Cận cảnh "Trạm y tế online" đầu tiên của Hà Nội

22g30 ngày 17-1, chị N, ở phố Châu Long, phường Trúc Bạch gọi điện đến số hotline của "Trạm Y tế online" phường Trúc Bạch, quận Ba Đình trong trạng thái hoảng loạn vì con nhỏ mới 6 tháng tuổi nhiễm Covid-19 quấy, khóc rất nhiều. Sau khi được trấn an và kết nối đến Trạm Y tế phường, bác sỹ đã trực tiếp tư vấn, tình trạng cháu bé dần ổn định.
Người hùng

Người hùng

Cuộc đời thật đẹp khi có những trái tim đẹp đẽ, thánh thiện, chân thành bởi những điều bình thường nhưng phi thường như thế.
Hà Nội nỗ lực để mọi F0 khi ở nhà đều được hỗ trợ

Hà Nội nỗ lực để mọi F0 khi ở nhà đều được hỗ trợ

"Các tổ ban đầu hoạt động có bỡ ngỡ, nay đã quen việc. Hàng ngày hỏi thăm sức khỏe F0. Khi F0 có dấu hiệu xổ mũi, ho, sốt... thì tư vấn, đăng ký cấp phát thuốc tại nhà...", ông Lê Văn Chư, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Đô chia sẻ.
Hồi hương tránh dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro

Hồi hương tránh dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro

Trong những ngày qua, nhiều người dân cư trú tại các tỉnh thành phía Nam như TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… ồ ạt về quê tránh dịch giữa thời điểm các địa phương này đang thực hiện “giãn cách xã hội”.
Kỳ 3: Các trường hợp được hoãn, hủy phiên đấu giá

Kỳ 3: Các trường hợp được hoãn, hủy phiên đấu giá

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng có tâm lý e dè và không “mặn mà” với tài sản thi hành án là việc chủ tài sản và tổ chức đấu giá tài sản “tuỳ tiện” huỷ phiên đấu giá… ngay sát giờ dự kiến tổ chức phiên đấu giá.
Đề xuất phối hợp đưa trẻ em được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương

Đề xuất phối hợp đưa trẻ em được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương

Văn phòng con nuôi nước ngoài phối hợp với Cục Con nuôi tổ chức thực hiện các chương trình đưa trẻ em về thăm quê hương, đất nước.
Phiên bản di động