Thứ sáu 02/06/2023 16:42

Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe tại Hoà Bình đã làm giả các tài liệu như thế nào?

Ngày 21/3, Công an tỉnh Hoà Bình đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Viết Tuấn - Giám đốc, Đỗ Hồng Quân - Tổ trưởng Tổ giáo viên dạy lý thuyết và Nguyên Ngọc Khuyên - Tổ trưởng Tổ giáo viên thực hành thuộc Trường Cao đẳng nghề kinh doanh và công nghệ Hà Nội, có trụ sở tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc và nơi ở của các bị can.
Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe tại Hoà Bình đã làm giả các tài liệu như thế nào?
Các cá nhân vi phạm nghe Cơ quan CSĐT đọc quyết định khởi tố

Theo điều tra, các cá nhân bị bắt vì đã có hành vi làm giả chữ ký, chữ viết để ghi khống nội dung vào một số tài liệu nhằm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và tránh bị kiểm tra phát hiện.

Trường Cao đẳng nghề kinh doanh và công nghệ Hà Nội đã được phê duyệt thành lập Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình. Năm 2020, trung tâm này đã được Sở Giao thông vận tải tỉnh Hòa Bình cấp giấy phép đào tạo lái xe, cho phép đào tạo các hạng B và C với lưu lượng dưới 1.000 học viên (Trường phải đảm bảo lượng học viên thực hành đối với mỗi hạng giấy phép lái xe không được vượt quá khả năng đáp ứng số xe tập lái và giáo viên dạy lái xe theo quy định).

Theo đó, số giáo viên của Trung tâm không đáp ứng được yêu cầu giảng dạy cho tối đa lưu lượng học viên được phép đào tạo nên Giám đốc Trung tâm đã giao cho Phòng đào tạo thông báo tuyển người có đủ điều kiện để tập huấn và ký hợp đồng làm giáo viên của Trung tâm. Tuy nhiên, hầu hết số giáo viên đã ký hợp đồng nhưng không trực tiếp giảng dạy tại Trung tâm, chỉ đứng tên trên hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch.

Để hợp thức hóa hồ sơ đào tạo cho phù hợp với số giáo viên không giảng dạy trên thực tế, lãnh đạo Trung tâm đã chỉ đạo Tổ giáo viên lý thuyết, Tổ giáo viên thực hành và nhân viên Phòng đào tạo giả mạo chữ ký, chữ viết để ghi khống nội dung vào một số tài liệu nhằm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và tránh bị kiểm tra phát hiện.

Hiện Sở GTVT Hoà Bình đã có quyết định đình chỉ tuyển sinh đối với Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ này.

Tăng cường kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch, cấp đổi bằng lái xe Tăng cường kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch, cấp đổi bằng lái xe
Bắt tạm giam một giám đốc Trung tâm dạy nghề ở Long An Bắt tạm giam một giám đốc Trung tâm dạy nghề ở Long An
Chủ xe thuê tài xế dùng bằng giả sẽ bị xử lý như thế nào? Chủ xe thuê tài xế dùng bằng giả sẽ bị xử lý như thế nào?
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động