Thứ năm 30/03/2023 03:19

Giải pháp dinh dưỡng cho trẻ sinh mổ

(PL&XH) - Trước thực trang tỉ lệ sinh mổ ở Việt Nam có xu hướng ngày càng gia tăng, trẻ sinh mổ có nhiều nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, chấn thương, miễn dịch, đái tháo đường týp 1 và các bệnh liên quan đến hô hấp như hen suyễn, khò khè, viêm mũi dị ứng…


Ngày 25-8-2012, nhãn hàng Dumex thuộc Tập đoàn Danone Pháp, Tập đoàn thực phẩm dinh dưỡng số 1 châu Âu và châu Á- phối hợp cùng Tổng hội y học - Hội Nhi khoa Việt Nam và Hội phụ sản TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG CHO TRẺ SINH MỔ tại Phan Thiết. Trình bày tại hội thảo có GS.TS.Nguyễn Công Khanh - Chủ tịch Hội nhi khoa Việt Nam, PGS.TS.Vũ Thị Nhung - Chủ tịch Hội phụ sản TP Hồ Chí Minh và BS.Hoàng Nguyễn Thị Mai Anh - Giám Đốc Kênh Y tế Dumex Việt Nam.

Trước thực trang tỉ lệ sinh mổ ở Việt Nam có xu hướng ngày càng gia tăng, trẻ sinh mổ có nhiều nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, chấn thương, miễn dịch, đái tháo đường týp 1 và các bệnh liên quan đến hô hấp như hen suyễn, khò khè, viêm mũi dị ứng…, các bác sĩ đã cung cấp thông tin về thực trạng sinh mổ tại Việt Nam cùng với những ảnh hưởng của sinh mổ ở mẹ và bé. Các bác sĩ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ miễn dịch đối với sức khỏe và sức phát triển ở trẻ sinh mổ. Đồng thời thông qua hội thảo, các bác sĩ cũng phân tích vai trò và lợi ích của các loại sữa dùng cho trẻ sinh mổ.

Bên cạnh những trường hợp liên quan tới nguyên nhân y khoa, còn có rất nhiều trường hợp sinh mổ theo yêu cầu. Trung bình khoảng 100 trẻ sinh ra (tổng các bệnh viện và thành phố lớn) có khoảng 30 - 45 trẻ được sinh mổ. Theo nghiên cứu gần đây ở Phần Lan, các phản ứng bảo vệ miễn dịch của trẻ sinh mổ không nhanh nhạy và hiệu quả bằng ở những trẻ sinh thường.

Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động