Thứ ba 29/11/2022 09:25

Giải Grand Slam lâu đời nhất thế giới trở thành giải giao hữu

Hai tổ chức quần vợt chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới là ATP và WTA vừa ra quyết định không tính điểm xếp hạng cho các tay vợt dự giải Wimbledon.
Giải Grand Slam lâu đời nhất thế giới trở thành giải giao hữu
Wimbledon trở thành một giải giao hữu mang tính biểu diễn cao cấp.

Theo đó, thông báo được đưa ra nêu rõ: “Hiệp hội thành lập dựa trên nguyên tắc bảo đảm công bằng cho các tay vợt ở bất kỳ quốc tịch nào. Quyết định cấm tay về đến từ Nga và Belarus của Wimbledon đã vi phạm nguyên tắc làm suy yếu tính toàn vẹn của hệ thống bảng điểm. Điều này cũng không phù hợp với thỏa thuận trong quy định. Chúng tôi đã đưa ra quyết định cuối cùng, không còn cách nào khác bằng việc loại điểm số ở Wimbledon năm nay”.

Như vậy, quyết định trên được đưa ra sau khi ban tổ chức giải đấu này ra lệnh cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải là một sự phân biệt đối xử và vi phạm đến quy tắc cơ bản của ATP.

Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp (ATP) và Hiệp hội Quần vợt nữ (WTA) sẽ biến Wimbledon thành một giải giao hữu mang tính biểu diễn cao cấp.

Quyết định của ATP và WTA đưa ra ngay trước thềm khởi tranh giải Grand Slam duy nhất trên mặt sân cỏ trong năm 2022 (dự kiến bắt đầu từ ngày 27/6 đến ngày 10/7).

Trước đó, hôm 19/5, ban tổ chức Wimbledon đã ra quyết định cấm tay vợt đến từ Nga và Belarus khiến 17 tay vợt hàng đầu thế giới bao gồm cả nam và nữ không có cơ hội thi đấu ở Grand Slam sân cỏ.

Lệnh cấm này đã bị nhiều ngôi sao lên tiếng phản đối bao gồm 2 tay vợt nam hàng đầu là Novak Djokovic và Rafael Nadal.

Djokovic thất bại tại chung kết ngay trên sân nhà Djokovic thất bại tại chung kết ngay trên sân nhà
Novak Djokovic có thể vẫn tham dự Wimbledon 2022 Novak Djokovic có thể vẫn tham dự Wimbledon 2022
Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động