Thứ tư 07/06/2023 23:10

Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Giá dầu thế giới tiếp tục tăng

Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 28/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức 111.61 USD/thùng tăng 0.48% so với ngày hôm trước. Dầu thô WTI giao sau ở mức 109.85 USD/thùng tăng 2.11% so với ngày hôm trước.
Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Giá dầu thế giới tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Giá dầu thế giới tiếp tục tăng.

Giá xăng dầu thế giới

Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 28/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức 111.61 USD/thùng tăng 0.48% so với ngày hôm trước. Dầu thô WTI giao sau ở mức 109.85 USD/thùng tăng 2.11% so với ngày hôm trước.

Giá dầu thô WTI tương lai ổn định quanh mức 109 USD/thùng, xóa bỏ khoản lỗ trước đó trong phiên, khi các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy đang diễn ra ở Đức để biết bất kỳ tin tức nào về thị trường.

Giá dầu giảm vào đầu ngày sau khi các báo cáo rằng G7 đã thảo luận về cơ chế giới hạn giá đối với dầu của Nga, cơ chế này sẽ hoạt động bằng cách áp đặt các hạn chế đối với bảo hiểm và vận chuyển, chỉ cho phép vận chuyển dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga được bán dưới ngưỡng đã thỏa thuận.

Tuy nhiên, giá đã phục hồi do viễn cảnh thị trường thắt chặt nguồn cung hơn, với việc các nhà lãnh đạo G7 tìm cách cắt giảm khả năng tài trợ cho cuộc chiến của Nga ở Ukraina, mặc dù nhóm cũng dự kiến sẽ thảo luận về việc hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran.

Dầu thô dự kiến sẽ giao dịch ở mức 111,65 USD/thùng vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Giá xăng giao sau dao động gần 3,8 USD/gallon và đang trên đà kết thúc tuần đi ngang, khi các nhà giao dịch bắt đầu định giá với kỳ vọng nhu cầu giảm đi kèm theo lo ngại về suy thoái kinh tế đang rình rập.

Hợp đồng đã giảm 10% so với mức kỷ lục 4,33 USD/gallon đạt được vào ngày 6 tháng 6 do áp lực từ phía cầu dự kiến sẽ giảm bớt, vì các nhà giao dịch tin rằng suy thoái có nhiều khả năng xuất hiện, sau những bình luận của Chủ tịch Fed Jeremy Powell cho thấy Fed đã tập trung hạ lạm phát ngay cả khi có nguy cơ suy thoái kinh tế.

Trong khi đó, Tổng thống Biden đã kêu gọi Quốc hội đình chỉ thuế liên bang 18,4 cent một gallon đối với xăng và yêu cầu các bang đình chỉ thuế khí đốt của chính họ để giảm giá tiêu dùng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Ở kỳ điều hành ngày 21/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau khi thực hiện điều chỉnh mức trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường ngày 28/6 như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 31.302 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 32.873 đồng/lít; dầu diesel không quá 30.019 đồng/lít; dầu hỏa không quá 28.785 đồng/lít và dầu mazut không quá 20.735 đồng/kg.

Giá xăng dầu hôm nay 21/6: Xăng trong nước tăng mức kỷ lục?
Giá xăng dầu hôm nay 23/6: Giá dầu thế giới giảm mạnh, lo ngại tình trạng suy thoái kinh tế
Nguyễn Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động