Thứ bảy 23/10/2021 20:58

Giá vé bay TP HCM - Hà Nội liên tục “kịch trần” 3,6 triệu đồng/chiều vẫn cháy vé

Sau khi được mở lại đường bay thì hành trình bay từ TP HCM đi Hà Nội tiếp tục ghi nhận giá vé ở mức trần 3,6 triệu đồng trong suốt giai đoạn 14-10 đến 21-10, thậm chí nhiều ngày bay đã hết ghế.

Ngay sau khi Hà Nội bỏ yêu cầu khách bay từ TP HCM phải cách ly tập trung hoặc cách ly trả phí tại khách sạn, nhu cầu bay của hành khách trên đường bay từ TP HCM đi Hà Nội tăng nhanh và liên tục ở mức cao. Trong khoảng thời gian từ 14-10 đến 21-10 thì giá vé của chặng bay này luôn ở mức kịch trần là gần 3,6 triệu đồng đã bao gồm thuế phí.

Theo thông tin, các ngày 13-10, 15-10, 16-10 đều đã hết vé và những ngày còn lại cũng đang ghi nhận ở mức rất cao 3,58 triệu đồng đã bao gồm thuế phí với hành khách đặt vé vào sáng 13-10.

Đối với giá vé rẻ thì phải bay sau ngày 21-10, giá vé trên chặng bay này mới xuống mức rẻ hơn phổ biến trong khoảng 1,35 - 1,46 triệu đồng đã bao gồm thuế phí và phổ biến ở mức gần 800.000 đồng trong tháng 11.

Giá vé bay TP HCM - Hà Nội liên tục “kịch trần” 3,6 triệu đồng/chiều vẫn cháy vé

Ngoài ra thì chặng bay TP HCM - Đà Nẵng cũng đang ở mức 2,38 triệu đồng tới 4,25 triệu đồng trong nửa cuối tháng 10. Đặc biệt, đối với một số ngày bay giữa tuần vẫn có giá vé mức gần 800.000 đồng.

Ngoài chặng bay Sài Gòn-Hà Nội thì một chặng bay nữa cũng ghi nhận sự "sốt vé" là chặng TP HCM đi Hải Phòng khi vé bay nửa cuối tháng 10 gần như đã bán hết, chỉ còn vé bay ngày 15-10 (rẻ nhất 5,62 triệu đồng), 24-10 (4,2 triệu đồng), 30-10 (5 triệu đồng) và 31-10 (1,47 triệu đồng).

Nếu chiều bay Sài Gòn - Hà Nội liện tục kịch trần thì các chiều ngược lại lại ế ẩm, vắng khách. Cục Hàng không đã ghi nhận 9 chuyến bay không thực hiện được do ít khách trong ngày 12-10.

Đại diện một hãng hàng không cho biết nhu cầu của các hành khách đi từ TP HCM về các địa phương đang ở mức cao, các chuyến bay đủ khách, song nhu cầu ở chiều ngược lại rất thấp, do đó hãng bay đành hủy chuyến vì doanh thu không đủ bù chi phí. "Ở những chuyến khởi hành từ TP HCM, dù tỷ lệ lấp đầy rất tốt nhưng do yêu cầu chỉ bán tối đa 50% lượng ghế khiến các hãng bay không thể sinh lời dù có bán vé giá cao", vị này nhận định.

Trước đó, để giúp việc thực hiện các chuyến bay được thuận lợi hơn Cục Hàng không đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo thống nhất điều kiện đối với hành khách đi máy bay, không yêu cầu cách ly tập trung.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Cục Hàng không cũng kiến nghị hành khách hàng không đi từ vùng xanh chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ bởi tỷ lệ tiêm đủ liều vaccine Covid-19 từ địa phương ngoài Hà Nội và TP.HCM còn thấp. Nếu thực hiện quy định khách phải tiêm đủ 2 mũi vaccine như hiện nay thì những đường bay ngách (không đến Hà Nội/TP.HCM) sẽ ít khách.

Bên cạnh đó, nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng kiến nghị bỏ quy định giãn cách ghế ngồi trên máy bay bởi quy định này làm giá vé tăng cao. Các tỉnh, thành cũng cần ban hành quy định kiểm soát dịch đối với hành khách đến, nhưng không lưu trú, ví dụ về phương tiện, cách thức di chuyển... từ sân bay về nơi ở tại địa phương khác.

Thúy Hồng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động