Thứ tư 29/03/2023 00:22

Gía tiêu 16/6: tin vui quay trở lại, giá tiêu tăng phiên thứ 2 liên tiếp trong tuần

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 72.000 – 75.500 đ/kg.
Gía tiêu 16/6: tin vui quay trở lại, giá tiêu tăng phiên thứ 2 liên tiếp trong tuần
Giá tiêu tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Cụ thể, giá tiêu hôm nay trong khoảng 72.000 - 75.500 đồng/kg. So với đầu tuần thị trường đã thêm 1.000 đồng/kg tại tất cả các tỉnh. Hiện nông dân và đại lý nhỏ có xu hướng giữ hàng với dự đoán mức giá cao hơn.

Tại tỉnh Gia Lai, Đồng Nai giá tiêu hôm nay ở mức 72.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 75.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Trong khi đó, tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước giá tiêu hôm nay duy trì ổn định và đi ngang. Hiện giá tiêu tại Đắk Lắk, Đắk Nông đứng ở mức 73.000 đồng/kg; tại Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 74.000 đồng/kg.

Như vậy, giá tiêu hôm nay tăng 500 đồng/kg tại các tỉnh Gia Lai, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời giữ nguyên ở những tỉnh còn lại so với cùng thời điểm hôm qua. Đây là đợt tăng nhẹ thứ 2 liên tiếp của giá tiêu tuần này. So với đầu tuần thị trường đã thêm 1.000 đồng/kg tại tất cả các tỉnh. Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, tuần trước, giá tiêu nội địa giao dịch trên thị trường quốc tế tuần trước ghi nhận sự sụt giảm.

Các chuyên gia đánh giá, giá cả tương đối ổn định trong những tháng qua bởi lượng hàng dự trữ đủ để đáp ứng nhu cầu. Thương lái Trung Quốc và các nhà xuất khẩu lớn ở Việt Nam đang trong trạng thái chờ đợi, trong khi nông dân và đại lý nhỏ có xu hướng giữ hàng với dự đoán mức giá cao hơn.

Nhiều nước ngưng xuất khẩu lương thực - thực phẩm những tưởng mở ra cơ hội cho nông sản Việt, thế nhưng thực tế, một số mặt hàng xuất khẩu chủ đạo như gạo, cà phê, tiêu... của chúng ta lại đang giảm giá. Đáng nói, tại thị trường nội địa, nông sản trong nước cũng đang chịu áp lực rất lớn trước một lượng hàng hóa lớn từ Campuchia đổ vào như lúa gạo, hồ tiêu, cao su…

Riêng mặt hàng hồ tiêu, 4 tháng đầu năm, xuất khẩu hạt tiêu của Campuchia vào Việt Nam tăng mạnh. Campuchia đã xuất khẩu trên 3.800 tấn hạt tiêu trong 4 tháng đầu năm 2022, đánh dấu mức tăng 79% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam là nước mua hạt tiêu lớn nhất của Campuchia với sản lượng khoảng 3.500 tấn, tương đương 92%. Năm nay hồ tiêu trúng mùa, sản lượng tăng hơn 20.000 tấn làm giá giảm.

Các loại trái cây, nông sản ngoại nhập tràn về VN với giá rẻ cũng khiến cho giá hàng hóa VN phải chịu sự cạnh tranh gay gắt. Trong bối cảnh dư thừa nguồn cung, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết đang đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương, mở cửa thị trường.

Giá tiêu 20/5: Đi ngang ở khắp các địa phương
Giá tiêu 22/5: Bất ngờ quay đầu giảm 1.000 đồng/kg

Giá tiêu 6/6: Ổn định ở khắp các địa phương

Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động