Chủ nhật 21/12/2025 06:27

Giả mạo giám đốc để mở tài khoản ngân hàng của công ty khác

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 24-10, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đông (SN 1979, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Giả mạo giám đốc để mở tài khoản ngân hàng của công ty khác
Đối tượng giả mạo là giám đốc của Cty TNHH T&Q, dùng hồ sơ giấy tờ của công ty để mở tài khoản ngân hàng với mục đích kinh doanh thực phẩm

Trước đó, ngày 18-6, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo của Công ty TNHH T&Q (Cty T&Q) về việc có một người đàn ông đến Phòng giao dịch của Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Nam Thăng Long để mở tài khoản nhưng sử dụng chữ ký, dấu công ty và dấu chức danh nghi là giả mạo. Trong quá trình làm việc với ngân hàng, người đàn ông này có đưa ra một biên bản họp hội đồng thành viên của Cty T&Q nhưng cũng không đúng chữ ký và sai địa chỉ đăng ký của Cty T&Q.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định nam thanh niên đến mở tài khoản là Nguyễn Văn Đông (SN 1979, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội).

Trước những tình tiết trong tin báo và qua xác minh điều tra, lực lượng chức năng đã xác định có nhiều dấu hiệu nghi vấn liên quan đến việc sử dụng hồ sơ tài liệu nghi là giả mạo và triệu tập đối tượng này đến cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Đông đã thừa nhận về hành vi giả mạo giấy tờ tài liệu của mình. Theo đó vào tháng 8-2020, Đông có nhận làm dịch vụ về việc kiểm nghiệm hàng hóa nhập khẩu cho Cty T&Q nên đã giữ lại hồ sơ tài liệu và nảy sinh ý định làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu và mở tài khoản ngân hàng của công ty này nhằm mục đích kinh doanh thực phẩm.

Đến khoảng tháng 2-2021, Đông lên mạng tìm kiếm dịch vụ làm dấu và đặt làm giả con dấu của Cty T&Q, dấu chức danh chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc.

Sau đó Đông lên mạng tìm hiểu thủ tục mở tài khoản thanh toán của công ty. Đông đã sử dụng máy tính cá nhân, máy in làm giả biên bản họp hội đồng thành viên về việc bổ nhiệm giám đốc, điều lệ công ty, tự kí giả chữ kí chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc rồi sử dụng con dấu giả để đóng lên tài liệu.

Ngày 4-6-2021, Đông đến ngân hàng để mở tài khoản với thông tin cá nhân của Đông, kí giả chữ kí giám đốc, đóng dấu giả trên giấy tờ ngân hàng.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Đông tại phường Yên Nghĩa, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ một máy vi tính xách tay nhãn hiệu DELL, 1 máy in Canon. Còn những giấy tờ giả mạo tạo lập trước đó, Đông đã tiêu hủy hết.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đông để điều tra về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Trung Kiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

Một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

Hiện nay nhu cầu đầu tư tài chính trực tuyến rất phổ biến và đa dạng, bên cạnh các sàn giao dịch chính thống thì xuất hiện các sàn mạo danh các tổ chức tài chính quốc tế để lừa đảo các nhà đầu tư.
Người đàn ông lao xe vào Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Người đàn ông lao xe vào Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 19/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Vinh (SN 1969, trú tại phường Bãi Cháy) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Bắt đối tượng truy nã tại khu vực gầm cầu Chương Dương

Bắt đối tượng truy nã tại khu vực gầm cầu Chương Dương

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an phường Hồng Hà, TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã về tội sử dụng trái phép chất ma túy.
Cú lừa gần 1.300 tỷ đồng từ "trồng sâm Ngọc Linh"

Cú lừa gần 1.300 tỷ đồng từ "trồng sâm Ngọc Linh"

Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phạm Mỹ Hạnh (SN 1980, nguyên Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Công ty CP tập đoàn Mỹ Hạnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Chiều 16/12, phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo là cựu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc (cũ) và tỉnh Phú Thọ (cũ) trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương đã khép lại phần tranh luận. HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.
Đường dây mua bán người phải trả giá

Đường dây mua bán người phải trả giá

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Lâm (SN 1988, trú ở xã Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) về tội “Mua bán người”, “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Quá trình tuần tra, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tàng trữ dao, kiếm.
Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm thanh niên vi phạm và thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm.
Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Kiểm tra nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ nhiều súng, đạn.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động