Thứ bảy 04/02/2023 21:39

Giá bán Apple Car thấp hơn dự kiến, lùi thời điểm ra mắt

Dự án sản xuất xe tự lại của Apple đã tiếp tục bị trì hoãn và nhiều khả năng giá bán cũng vì thế mà giảm hơn so với dự kiến.
Giá bán Apple Car thấp hơn dự kiến, lùi thời điểm ra mắt
Apple Car sẽ có giá bán thấp hơn dự kiến và lùi lịch ra mắt.

Theo đó, hãng công nghệ khổng lồ Apple ôm tham vọng sản xuất được chiếc xe điện tự lại để tung ra thị trường trong thời gian tới. Trước đó, hãng này đã khởi động dự án phát triển xe tự lái từ nhiều năm trước nhưng liên tục lùi lịch.

Và thông tin mới cập nhật thì nhiều khả năng xe tự lái của Apple tiếp tục bị trì hoãn thời điểm ra mắt đến năm 2026.

Dự án phát triển xe tự lái này của Apple được đặt tên là "Titan", có thời điểm vào năm 2021 đã xuất hiện thiết kế của chiếc xe cho thấy nó sẽ không có vô lăng hoặc bàn đạp.

Những ý tưởng này có vẻ như đã bị khuất phục trước những hạn chế về công nghệ. Dự án của Apple hiện đang có bước chuyển dịch quan trọng khi công ty này thiết kế một mẫu xe ít tham vọng hơn.

Nguồn tin uy tín cho biết, mẫu xe này sẽ có vô lăng và bàn đạp đồng thời chỉ hỗ trợ khả năng tự lái hoàn toàn trên cao tốc. Trong trường hợp này, người điều khiển "Apple Car" sẽ được cảnh báo khi hệ thống nhận thấy đã đến lúc phải điều khiển vô lăng bằng tay.

Bên cạnh đó, Apple Car sẽ sử dụng kết hợp cả camera và cảm biến lidar/radar, đồng thời được cung cấp năng lượng bởi một hệ thống máy tính tích hợp "bằng khoảng bốn chip Mac cao cấp nhất của Apple cộng lại", được gọi là Denali. Con chip này do các kỹ sư của Apple sản xuất nội bộ, được cho là đang ở giai đoạn nâng cao và gần như đã sẵn sàng để đưa vào sản xuất.

Đầu tư khoảng 1 tỷ USD mỗi năm cho dự án xe tự lái, Apple hiện đang nghiên cứu ý tưởng xây dựng trung tâm điều khiển từ xa để hỗ trợ người lái và kiểm soát xe từ xa trong trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, nhà sản xuất iPhone còn dự định cung cấp chương trình bảo hiểm của riêng mình cho khách hàng.

Apple từng kỳ vọng xe của họ sẽ có giá hơn 120.000 USD. Tuy nhiên, hiện công ty này đặt mục tiêu bán xe với giá dưới 100.000 USD, tương đương với bản tiêu chuẩn của Tesla Model S và Mercedes-EQS.

Những mẫu ô tô điện nào đáng sở hữu nhất trong năm 2022? Những mẫu ô tô điện nào đáng sở hữu nhất trong năm 2022?
4 mẫu xe dòng Modern Classic Bonneville được giới thiệu vô cùng bắt mắt 4 mẫu xe dòng Modern Classic Bonneville được giới thiệu vô cùng bắt mắt
Hoàng Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động