Chủ nhật 02/10/2022 06:22

Elon Musk tiếp tục “bơm tiền” để mua lại Twitter

Theo hồ sơ mới được tiết lộ ra thì giám đốc điều hành (CEO) Tesla tiếp tục nâng mức đóng góp cá nhân lên 33,5 tỷ USD cho thương vụ mua lại Twitter.
Elon Musk tiếp tục “bơm tiền” để mua lại Twitter
Tỷ phú Elon Musk đang nỗ lực trong thương vụ mua lại Twitter.

Cụ thể, một hồ sơ pháp lý được tiết lộ ra vào hôm 25/5 cho thấy tỷ phú Elon Musk vẫn nỗ lực để hoàn thành thỏa thuận với Twitter. Mức đóng góp của CEO Tesla tăng thêm 6,25 tỉ USD để sớm hoàn thành thỏa thuận mua lại nền tảng mạng xã hội này.

Cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 5% sau khi thông tin được công khai, trong khi đó Tesla giảm khoảng 1%. Dự kiến, tỷ phú Elon Musk sẽ trở thành CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn tất thương vụ.

Trước đó, nhà sáng lập Tesla tuyên bố thỏa thuận sẽ không thể tiếp tục cho đến khi Twitter chứng minh số tài khoản rác chiếm dưới 5% tổng số người dùng của mình.

Ông Musk nghi ngờ các tài khoản rác chiếm ít nhất 20% lượng người dùng của Twitter và đã đề nghị mua lại mạng xã hội này với mức giá thấp hơn.

Tuy nhiên, đến hôm 25/5, ông Musk thông báo đã nói chuyện cùng với các cổ đông để đưa ra thêm cam kết tài chính cho thỏa thuận mới. Twitter tuần trước cho biết họ cam kết thực hiện thỏa thuận với mức giá thỏa thuận là 54,20 USD/cổ phiếu.

Elon Musk bất ngờ “quay xe” với Twitter Elon Musk bất ngờ “quay xe” với Twitter
Tỷ phú Elon Musk được “bơm tiền” để thâu tóm Twitter Tỷ phú Elon Musk được “bơm tiền” để thâu tóm Twitter
Twitter chấp nhận bán lại cho tỷ phú Elon Musk Twitter chấp nhận bán lại cho tỷ phú Elon Musk
CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động