Thứ sáu 27/05/2022 22:51

Dù chịu ảnh hưởng của Covid-19, Apax Holdings của Shark Thuỷ vẫn ghi nhận lợi nhuận dương trong quý 3/2021

Trong báo cáo tài chính quý 3/2021 mới công bố của Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (HoSE: IBC) của Shark Thuỷ, tổng doanh thu hợp nhất đạt hơn 392 tỷ đồng, luỹ kế 9 tháng đầu năm nay, Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings báo lãi ròng 11,4 tỷ đồng.
Dù chịu ảnh hưởng của COVID-19, Apax Holdings của Shark Thuỷ vẫn ghi nhận lợi nhuận dương trong quý 3/2021
Englishnow là Edtech tiếp theo nhận nguồn vốn đầu tư lớn từ Apax Holdings sau Apax Leaders.

Từ đầu quý 2/2021, dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp ở Việt Nam, khiến nhiều cơ sở giáo dục phải tạm thời đóng cửa trong thời gian dài để đảm bảo an toàn phòng dịch. Thực tế này đã khiến không ít các doanh nghiệp đầu tư giáo dục gặp khó, thậm chí có nhiều cơ sở giáo dục quy mô nhỏ phải dừng hoạt động.

Với các doanh nghiệp lớn, có tiềm năng tài chính và lợi thế về quy mô cũng không tránh khỏi những khó khăn. Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2021 do Apax Holdings của Shark Thủy vừa công bố ghi nhận, doanh thu hợp nhất đạt hơn 392 tỷ đồng, giảm khoảng 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước do nguồn thu từ các lớp học trực tiếp giảm sút vì dịch. Tuy nhiên, lũy kế 9 tháng năm 2021, doanh thu của Apax Holdings vẫn ghi nhận đạt 1.381 tỷ đồng, tăng gần 4% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế vẫn ghi nhận sự tăng trưởng dương, đạt 5,3 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng năm 2021 đạt 11,4 tỷ đồng. Đây là kết quả đáng ghi nhận trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp niêm yết công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2021 sụt giảm sâu so với cùng kỳ năm ngoái.

Có được kết quả này phải kể đến các thương hiệu giáo dục thuộc Apax Holdings của Shark Thủy như: Apax English/Apax Leaders, STEAMe GARTEN và Englishnow đã kịp thời, chủ động thực hiện được “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh nghiêm ngặt, vừa đáp ứng được các yêu cầu học tập trực tuyến hiệu quả trong thời gian giãn cách kéo dài. Tính riêng trong quý 3/2021, doanh thu của Apax English/Apax Leaders đạt hơn 352 tỷ đồng, của STEAMe GARTEN là hơn 36 tỷ đồng và của Englishnow là 5,4 tỷ đồng.

Việc nhanh chóng chuyển đổi sang “chế độ online” không chỉ giúp hệ thống Apax Holdings của Shark Thủy “sống sót” trong đại dịch, mà còn giúp đơn vị này mở rộng thêm thị trường giáo dục trực tuyến giàu tiềm năng bên cạnh thị trường giáo dục offline truyền thống vốn đã là thế mạnh. Không những thế, được biết, Apax Holdings đang tiếp tục có động thái tái cấu trúc mạnh mẽ và mở rộng đầu tư thêm lĩnh vực hạ tầng giáo dục nhằm cung cấp các giải pháp về mặt bằng và dịch vụ cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục cho hệ sinh thái giáo dục của hệ thống cũng như cho các đối tác trên thị trường.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đại dịch Covid-19 sẽ có thể còn kéo dài. Do đó, doanh nghiệp muốn tồn tại được cần có chiến lược chuyển đổi linh hoạt để thích ứng và tận dụng các thế mạnh để khai phá thị trường mới. Bởi vậy, dù cho đại dịch Covid-19 đã và đang khiến không ít doanh nghiệp giáo dục nhỏ lao đao, song ngay từ trong đại dịch, cơ hội về một thị trường giáo dục trực tuyến màu mỡ và sôi động cũng đang ngày càng hiện hữu.

Ken Research và Ambient dự báo, thị trường Edtech (giáo dục kết hợp công nghệ) của Việt Nam có thể đạt giá trị 3 tỷ USD vào năm 2023 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt khaongr 20,2% trong giai đoạn 2019-2023. Trong khi đó, theo đánh giá của Tạp chí Forbes, quy mô thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu dự kiến sẽ chạm tới con số 325 tỷ USD vào năm 2025. Việt Nam hiện nằm trong Top 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng E-learning lớn nhất với tỷ lệ tăng trưởng 44,3% trong 2 năm vừa qua. Thị trường này đang thực sự thuộc về các doanh nghiệp đầu tư công nghệ giáo dục có tầm nhìn dài hạn và có tiềm lực mạnh mẽ, trong đó có Apax Holdings.

Trong phân khúc chuỗi trung tâm tiếng Anh, tên tuổi đang “phủ sóng” thị trường là Apax Holdings, với 4 phân khúc, gồm: chuỗi tiếng Anh cao cấp Apax Leaders; hệ thống Anh ngữ Englishnow (nhắm vào thị phần tiếng anh trẻ em ứng dụng công nghệ); chuỗi trường mầm non song ngữ STEAMe Garten và hệ thống trường liên cấp tiêu chuẩn Australia – Firbank Australia đang được đầu tư.

PV
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phát hiện thi thể người đàn ông dưới sông Tô Lịch

Phát hiện thi thể người đàn ông dưới sông Tô Lịch

Chiều nay (27/5), lực lượng Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đang điều tra nguyên nhân người đàn ông tử vong dưới sông Tô Lịch, đoạn chảy qua đường Láng (phường Láng Thượng)...
Nghệ An: Tìm thấy thi thể nữ kế toán bệnh viện

Nghệ An: Tìm thấy thi thể nữ kế toán bệnh viện

Sau 2 ngày mất tích, chiều nay (27/5) thi thể nữ kế toán bệnh viện đã được tìm thấy tại địa phận phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa (Nghệ An).
Tuyên truyền PBGDPL hướng đến phụ nữ

Tuyên truyền PBGDPL hướng đến phụ nữ

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-UBND của UBND TP Hà Nội về “Tuyên truyền, PBGDPL cho phụ nữ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022-2026”, quận Bắc Từ Liêm tập trung tuyên truyền PBGDPL nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp phụ nữ, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phụ nữ, xây dựng văn hóa thượng tôn pháp luật trên địa bàn Thủ đô.
Hà Nội: Khắc phục, sửa chữa hệ thống thoát nước, viễn thông bị hư hỏng

Hà Nội: Khắc phục, sửa chữa hệ thống thoát nước, viễn thông bị hư hỏng

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu khắc phục, sửa chữa hệ thống thoát nước, viễn thông bị hư hỏng và cắt tỉa hệ thống cây trên các tuyến đường thuộc địa bàn TP. Hà Nội.
Triển khai công tác lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030

Triển khai công tác lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND triển khai công tác lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng nội dung, tiến độ thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Kỳ cuối: Giao quyền gắn liền với giao trách nhiệm

Kỳ cuối: Giao quyền gắn liền với giao trách nhiệm

Huy động nguồn vốn; chính sách giải phóng mặt bằng (GPMB) phù hợp theo từng địa phương, tạo sự công bằng; chỉ định thầu theo từng nội dung… là những giải pháp của nhiều bộ, ngành, chuyên gia kinh tế nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án (DA) đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.
Kế hoạch quốc gia ứng phó thảm họa động đất, sóng thần

Kế hoạch quốc gia ứng phó thảm họa động đất, sóng thần

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 645/QĐ-TTg ngày 27/5/2022 ban hành Kế hoạch quốc gia ứng phó thảm họa động đất, sóng thần.
3 người thiệt mạng trong lúc giúp người dân dọn dẹp nhà cửa sau mưa lớn

3 người thiệt mạng trong lúc giúp người dân dọn dẹp nhà cửa sau mưa lớn

Trong lúc giúp người dân dọn dẹp, vận chuyển đồ đạc để tránh thiệt hại do mưa lớn kéo dài, bất ngờ tường nhà đổ sập khiến 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương.
Sập tường sân golf Tam Đảo, nước tràn vào khu dân cư

Sập tường sân golf Tam Đảo, nước tràn vào khu dân cư

Lên tiếng trước thông tin dư luận đang đồn thổi rằng trên địa bàn xảy ra sự cố “vỡ đập” gây ngập lụt, lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo cho biết, đó là những “đồn thổi” không chính xác...
Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế, đi lại

Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế, đi lại

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 27/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.
Việt Nam đoạt 3 huy chương Olympic vật lý châu Âu

Việt Nam đoạt 3 huy chương Olympic vật lý châu Âu

Theo thông tin từ Hội Vật lý Việt Nam, đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic vật lý châu Âu năm 2022 đã đoạt 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.
Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Ngày 26/5, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam”.
Phiên bản di động