Thứ tư 29/11/2023 02:52

Dù chạy thử hay quảng cáo thì cũng cần có phép

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Từ hơn 10 ngày nay, dư luận xôn xao trước hình ảnh một phương tiện “lạ” lướt sóng trên vịnh Hạ Long.
phương tiện “lạ” lướt sóng trên vịnh Hạ Long. Ảnh cắt từ video
Hình ảnh phương tiện “lạ” lướt sóng trên vịnh Hạ Long. Ảnh cắt từ video

Phương tiện này có hình dáng như một chiếc ô tô hạng sang hoạt động trên vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đáng chú ý, có nhiều hình ảnh cho thấy phương tiện này chở người không mặc áo pháo, vô tư chạy tốc độ cao trên vùng vịnh tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Dư luận cũng không khỏi thắc mắc về việc một nữ diễn viên chụp ảnh cùng phương tiện này trên vịnh Hạ Long và đưa lên trang cá nhân. Những tấm ảnh này đã thu hút hơn 100.000 lượt like.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh xuất hiện một phương tiện có ngoại hình như ô tô lướt trên vịnh Hạ Long, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác mình và cho kết quả loại phương tiện này chưa được đăng ký, đăng kiểm, chưa hoàn thiện các thủ tục theo quy định trước khi đưa vào hoạt động.

Tuy nhiên, khi báo chí đặt câu hỏi về việc có đưa ra quyết định xử phạt với những hình ảnh thể hiện việc người và phương tiện hoạt động không đúng quy định trên vịnh Hạ Long không thì cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh chưa hồi đáp.

Theo tìm hiểu, phương tiện này do Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) sản xuất. Trên trang web của Công ty này đăng tải hình ảnh phương tiện cùng lời giới thiệu: Siêu xe mặt nước trên biển đầu tiên được ra mắt sau quá trình nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm. Đây cũng là xe chạy trên nước lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do VietBoat - 1 thương hiệu của Vietyacht sản xuất.

Vào ngày 4/11 vừa qua, công ty nói trên đã cho chạy thử phương tiện trên vịnh Hạ Long để quảng cáo sản phẩm.

Theo đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, một phương tiện đường thủy muốn hoạt động thì phải đăng ký luồng, tuyến rõ ràng, thời gian hoạt động. Ngoài ra còn phải đảm bảo những quy định về PCCC, người tham gia phải mặc áo phao khi đi trên phương tiện đường thủy hoạt động trên vịnh Hạ Long. Trong trường hợp doanh nghiệp muốn sử dụng phương tiện phục vụ du lịch, ngoài đăng ký, đăng kiểm phương tiện, cần phải tuân thủ theo quy định nêu trên, chứ không phải cứ thích là mang ra quảng cáo và chạy thử bất kỳ đâu. Bởi bất cứ phương tiện giao thông nào, trước khi lưu thông đều phải thực hiện việc đăng ký, đăng kiểm.

Một loạt sản phẩm bảo vệ sức khỏe của Phạm Gia bị cảnh cáo
Một loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị cảnh báo
Sự thật chết người về loại cây được quảng cáo “ông uống bà vui”
Ban Mai
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động