Thứ tư 27/09/2023 08:57

Điện lực Hà Nội đi tận nhà vận động dân tiết kiệm điện

Những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39℃ khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao, trên 95 triệu kWh/ngày. Ngành điện lực đã đi đến từng con phố, ngõ ngách Thủ đô vận động bà con tắt bớt điện không cần thiết.
Điện lực Hà Nội đi tận nhà vận động dân tiết kiệm điện

Nhân viên điện lực ở Hà Nội đi vận động dân tiết kiệm điện

Mấy ngày nay, hình ảnh anh thợ điện chở theo chiếc loa liên tục phát ra bản tin "hiện tượng thời tiết đang nóng gay gắt, lượng nước dự trữ tại các hồ thủy điện đang xuống thấp ảnh hưởng rất lớn đến việc cung cấp điện, đề nghị bà con tiết kiện điện, tắt bớt điện khi không cần thiết"... đã quen thuộc với người dân các con phố.

Chị Nguyễn Thị Hà, Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội chia sẻ: Nhà tôi bán thiết bị điện nên thường tối đến thắp nhiều bóng đèn, quạt.. các cho khách xem hàng. Mấy hôm nay các anh thợ điện mặc đồng phục ngành đến nhắc nhở giảm thiết bị không cần thiết để tiết kiệm điện. Nghe các anh nhắc và chia sẻ về tình hình nguy cơ thiếu điện nên thấy việc tiết kiệm điện không chỉ còn là việc tiết kiệm tiền cho gia đình mình mà còn tiết kiệm điện cho cả nước. Nhà tôi ủng hộ ngay thậm chí còn chia sẻ và khuyên khách hàng dùng những sản phẩm tiết kiệm điện.

Anh Quang, kinh doanh hàng ăn đêm cũng đồng tình quan điểm và chia sẻ: Hàng ngày xem ti vi, đọc báo điện tử đều biết cần tiết kiệm điện. Nhưng các anh thợ điện đến tận nhà vận động rất xúc động vì biết dù ngày nắng chang chang nhưng hễ có vấn đề gì về điện là họ trèo lên cột âm thầm làm việc trực 24/7. Nên gia đình mình mặc dù tối đến thắp điện để kinh doanh nhưng giờ hạn chế tối đa, chủ yếu cần mát cho khách còn ánh sáng giảm 50%.

Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt đỉnh với 95.177 triệu kWh; ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống nhưng vẫn ở mức cao, 94.418 triệu kWh.

Theo so sánh, lượng điện tiêu thụ trung bình ngày trên toàn thành phố tháng 3 là 58.336 triệu kWh, tháng 4 là 61.542 triệu kWh thì tháng 5 là 75.406 triệu kWh. Như vậy, bình quân lượng điện tiêu thụ tháng 5 đã tăng hơn 22% so với bình quân tháng 4/2023.

Đứng trước tình trạng trên, EVNNPC và EVNHANOI đã đưa nhân lực đến tận dân khuyến nghị khách hàng, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm của hệ thống điện, từ 11h30 đến 14h30 và từ 20h đến 22h hằng ngày; không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng lúc để tránh quá tải lưới điện, đồng thời, đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.

Không chỉ tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, những ngày qua, sản lượng điện tiêu thụ của 27 tỉnh, thành phía Bắc cũng tiếp tục tăng mạnh. Tính riêng hai ngày 30, 31/5, lượng điện tiêu thụ lần lượt là 302,89 triệu kWh và 310,88 triệu kWh.

Dự kiến, sản lượng điện tiêu thụ của các tỉnh phía Bắc ngày 2/6 và những ngày tiếp theo sẽ tiếp tục tăng. Các công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC, EVNHANOI đã và đang nỗ lực cao nhất để cung cấp điện cho khách hàng, huy động 100% quân số, ứng trực 24/24h để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất các sự cố về điện.

Bên cạnh đó, khách hàng nên lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng theo quy định của Bộ Công Thương, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để các thiết bị hoạt động ổn định và rút phích cắm thiết bị khi không sử dụng.

“Những năm tháng Điện lực Hà Nội vì dòng điện Thủ đô”
Điện lực Hà Nội bày cách tiết kiệm điện cho người dân mùa nắng nóng 2017
Tổng Cty Điện lực Hà Nội vô địch Giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô 2017
Nguyễn Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động