Thứ bảy 28/01/2023 21:01

Đề nghị mức án tử hình với nữ sinh đầu độc cha ruột

Chiều 9/12, phiên tòa xét xử Tống Thị Tùng Linh, SN 2001, bị cáo trong vụ án đầu độc cha ruột bằng xyanua rồi phóng hỏa đốt nhà hòng phi tang đã kết thúc phần tranh tụng. Bị cáo Linh bị Viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình.
Đề nghị mức án tử hình với nữ sinh đầu độc cha ruột
Tống Thị Tùng Linh và Trần Thị Ngọc Thư tại phiên xét xử

Tại phiên tòa sáng nay, Linh khai nhận hành vi giết cha xuất phát từ nguyên nhân áp lực trong việc học hành. Linh nói trong cuộc sống hàng ngày, ông Điệp thường chửi mắng, đánh bị cáo, chị gái và mẹ. Đến năm Linh học lớp 10 thì ông Điệp không còn đánh Linh nữa nhưng khi bị cha chửi, nữ sinh này vẫn thấy rất áp lực, ức chế…

Linh cũng cho biết bị cáo thích học đồ họa, nhưng ông Điệp lại bắt bị cáo học Luật, Y. Tuy nhiên bị cáo Linh cũng cho biết, ý muốn của ông Điệp là tốt cho mình và trong các năm Linh học đại học, ông Điệp là người chu cấp học phí.

Bị truy tố vì bán chất độc cho Linh, bị cáo Trần Thị Ngọc Thư khai vì nghĩ Linh ngoan ngoãn, chất đó giúp cho việc học tập của sinh viên, không biết rõ tác hại của xyanua.

Trong phần luận tội, VKSND nhận định từ mâu thuẫn rất nhỏ với nạn nhân, bị cáo Linh đã gây ra tội ác đặc biệt nghiêm trọng đối với người đã nuôi dưỡng mình. Hành vi của Linh gây mất mát đau thương cho gia đình và phẫn nộ trong xã hội nên đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Linh mức án tử hình, Thư mức án 3-4 năm tù.

Vì tính chất của vụ án, hội đồng xét xử nghị án kéo dài, đến chiều 15/12 mới tuyên án.

Theo hồ sơ vụ án, do mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày, Tống Thị Tùng Linh nảy sinh ý định giết cha ruột của mình là ông Tống Hồng Điệp (SN 1968, trú tại Khu phố 4, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa).

Vào khoảng tháng 9/2021, Linh giã nát một viên thuốc ngủ rồi pha vào chai nước cho ông Điệp uống với mục đích cho ông Điệp chết nhưng sau khi uống hết chai nước, ông Điệp không bị gì. Sau đó, Linh tiếp tục lên mạng Internet tìm hiểu về chất độc xyanua để mua về đầu độc ông Điệp.

Ngày 18/01/2022, Linh đến cửa hàng do Trần Thị Ngọc Thư (SN 1991, trú tại phường 12, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh) làm chủ để hỏi mua thì Thư báo không bán. Lúc này, Linh năn nỉ Thư biết chỗ nào bán thì mua giúp Linh do Linh là sinh viên cần mua xyanua để làm thí nghiệm.

Thấy vậy, Thư đã gọi điện cho bà L.T.R (SN 1980, thường trú tại phường 15, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) bán hàng tại cửa hàng ở số 40 Kim Biên, tổ 13, phường 13, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh hỏi mua rồi bán lại cho Linh. Bà R báo có bán xyanua với giá 220.000 đồng/1kg, rồi Thư báo lại cho Linh với giá 500.000 đồng/1kg. Linh đồng ý mua và trả trước số tiền 500.000 đồng, sau đó, Thư yêu cầu Linh đến đầu con hẻm đối diện với cửa hàng sẽ có người đến giao.

Khoảng 15 phút sau, Đ.T.T (SN 1994, trú tại phường 12, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) là người làm thuê cho Thư mang 01 túi nilông màu đen về giao cho Linh rồi đón xe về nhà.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Linh lấy xyanua cho vào 03 chai nước rồi để ngăn mát tủ lạnh với mục đích để ông Điệp lấy uống. Sau khi uống 5 phút, ông Điệp bị nôn ói trong nhà vệ sinh. Lúc này, Linh đứng bên ngoài nghe ngóng, hỏi han nhưng không thấy ông Điệp trả lời. Một lúc sau không nghe thấy tiếng gì nữa, nghĩ ông Điệp đã chết nên Linh đi ngủ.

Đến khoảng 7h, ngày 19/1/2022, Linh đi mua máy cưa về phá cửa nhà vệ sinh kéo xác ông Điệp ra ngoài. Lúc này, xác ông Điệp bị co cứng, Linh dùng nước nóng đổ vào để các khớp cơ mềm ra nhưng không được nên đã kéo xác ông Điệp đến góc phía sau nhà. Sau đó, Linh mua gạch, xi măng để xây giấu xác ông Điệp.

Quá trình giấu xác, Linh thấy khó che giấu hành vi của mình nên đã nghĩ ra cách đốt nhà để tạo hiện trường giả. Sau khi châm lửa đốt nhà, Linh chạy qua nhà của ông nội thông báo cho mọi người biết có một người không rõ lai lịch đột nhập vào nhà đánh Linh và đốt nhà. Sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan điều tra đã mời Tống Thị Tùng Linh lên làm việc, tại đây Linh đã thừa nhận toàn bộ hành vi giết người của mình.

Quá trình Linh châm lửa đốt nhà còn gây thiệt hại 02 chiếc xe mô tô hiệu Honda với tổng giá trị thiệt hại là 8.866.667 đồng.

Nghi án con trai sát hại mẹ ruột Nghi án con trai sát hại mẹ ruột
Hôm nay, nữ sinh đầu độc cha ruột hầu tòa Hôm nay, nữ sinh đầu độc cha ruột hầu tòa
Minh Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động