Thứ bảy 28/01/2023 19:57

Hôm nay, nữ sinh đầu độc cha ruột hầu tòa

Hôm nay, 9/12, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa vụ án nữ sinh Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, trú phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa), bị cáo trong vụ đầu độc cha ruột ra xét xử sơ thẩm.
Hôm nay, nữ sinh đầu độc cha ruột hầu tòa
Bị cáo Tống Thị Tùng Linh tại cơ quan Công an.

Cùng bị hầu tòa với bị cáo Linh còn có người bán chất độc cho Linh. Theo đó, Linh bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xét xử về các tội "Giết người", "Mua bán trái phép chất độc", "Hủy hoại tài sản". Trần Thị Ngọc Thư (SN 1991) bị truy tố tội "Mua bán trái phép chất độc".

Theo hồ sơ vụ án, do mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày, Tống Thị Tùng Linh nảy sinh ý định giết cha ruột của mình là ông Tống Hồng Điệp (SN 1968, trú tại Khu phố 4, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa).

Vào khoảng tháng 9/2021, Linh giã nát một viên thuốc ngủ rồi pha vào chai nước cho ông Điệp uống với mục đích cho ông Điệp chết nhưng sau khi uống hết chai nước, ông Điệp không bị gì. Sau đó, Linh tiếp tục lên mạng Internet tìm hiểu về chất độc xyanua để mua về đầu độc ông Điệp.

Ngày 18/01/2022, Linh đến cửa hàng do Trần Thị Ngọc Thư (sinh năm 1991, trú tại phường 12, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh) làm chủ để hỏi mua thì Thư báo không bán. Lúc này, Linh năn nỉ Thư biết chỗ nào bán thì mua giúp Linh do Linh là sinh viên cần mua xyanua để làm thí nghiệm.

Thấy vậy, Thư đã gọi điện cho bà L.T.R (sinh năm 1980, thường trú tại phường 15, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) bán hàng tại cửa hàng ở số 40 Kim Biên, tổ 13, phường 13, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh hỏi mua rồi bán lại cho Linh. Bà R báo có bán xyanua với giá 220.000 đồng/1kg, rồi Thư báo lại cho Linh với giá 500.000 đồng/1kg. Linh đồng ý mua và trả trước số tiền 500.000 đồng, sau đó, Thư yêu cầu Linh đến đầu con hẻm đối diện với cửa hàng sẽ có người đến giao.

Khoảng 15 phút sau, Đ.T.T (sinh năm 1994, trú tại phường 12, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) là người làm thuê cho Thư mang 01 túi nilông màu đen về giao cho Linh rồi đón xe về nhà.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Linh lấy xyanua cho vào 03 chai nước rồi để ngăn mát tủ lạnh với mục đích để ông Điệp lấy uống. Sau khi uống 5 phút, ông Điệp bị nôn ói trong nhà vệ sinh. Lúc này, Linh đứng bên ngoài nghe ngóng, hỏi han nhưng không thấy ông Điệp trả lời. Một lúc sau không nghe thấy tiếng gì nữa, nghĩ ông Điệp đã chết nên Linh đi ngủ.

Đến khoảng 07 giờ, ngày 19/01/2022, Linh đi mua máy cưa về phá cửa nhà vệ sinh kéo xác ông Điệp ra ngoài. Lúc này, xác ông Điệp bị co cứng, Linh dùng nước nóng đổ vào để các khớp cơ mềm ra nhưng không được nên đã kéo xác ông Điệp đến góc phía sau nhà. Sau đó, Linh mua gạch, xi măng để xây giấu xác ông Điệp.

Quá trình giấu xác, Linh thấy khó che giấu hành vi của mình nên đã nghĩ ra cách đốt nhà để tạo hiện trường giả. Sau khi châm lửa đốt nhà, Linh chạy qua nhà của ông nội thông báo cho mọi người biết có một người không rõ lai lịch đột nhập vào nhà đánh Linh và đốt nhà. Sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan điều tra đã mời Tống Thị Tùng Linh lên làm việc, tại đây Linh đã thừa nhận toàn bị hành vi giết người của mình.

Quá trình Linh châm lửa đốt nhà còn gây thiệt hại 02 chiếc xe mô tô hiệu Honda với tổng giá trị thiệt hại là 8.866.667 đồng.

Ngày 19/8/2022, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Cáo trạng truy tố bị can Tống Thị Tùng Linh về các tội “Giết người”; “Mua bán trái phép chất độc” và “Hủy hoại tài sản” theo quy định tại điểm đ, n khoản 1 Điều 123; khoản 1 Điều 311 và điểm d, đ khoản 2 Điều 178 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, ban hành Cáo trạng truy tố Trần Thị Ngọc Thư về tội "Mua bán trái phép chất độc" theo quy định tại khoản 1 Điều 311 Bộ luật Hình sự vì đã bán xyanua cho Linh mà không có giấy phép theo quy định.

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 1 ngày.

Con gái dùng xyanua đầu độc cha rồi đốt nhà, dựng hiện trường giả Con gái dùng xyanua đầu độc cha rồi đốt nhà, dựng hiện trường giả
Nữ sinh rơi từ tòa nhà cao tầng xuống đất tử vong Nữ sinh rơi từ tòa nhà cao tầng xuống đất tử vong
Minh Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động