Thứ bảy 28/09/2024 20:08

Đậu xanh có tốt không? những ai nên ăn đậu xanh?

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Đậu xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, và có thể mang lại nhiều lợi ích cho những nhóm người sau..
Đậu xanh có tốt không? những ai nên ăn đậu xanh?
Ảnh minh họa

-Phụ nữ mang thai và cho con bú: đậu xanh rất giàu folate, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi và ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh. Ngoài ra, đậu xanh còn cung cấp protein, sắt và các vitamin thiết yếu khác để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao của phụ nữ mang thai và cho con bú.

-Người bị tiểu đường: đậu xanh có chỉ số đường huyết thấp, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Các chất xơ và protein trong đậu xanh cũng có thể làm chậm quá trình hấp thu đường, từ đó giúp ổn định mức glucose.

-Người muốn giảm cân: đậu xanh chứa nhiều chất xơ và protein, giúp no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn. Các chất chống oxy hóa trong đậu xanh cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa.

-Người bị bệnh tim mạch: đậu xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và bảo vệ tim mạch khỏi các tổn thương do gốc tự do. Ngoài ra, đậu xanh còn có tác dụng hạ cholesterol và điều hòa huyết á

Rau má có tốt không? Những ai nên hạn chế ăn rau má?
Nước nhân trần có tốt không? những ai nên hạn chế uống nước nhân trần
Rượu nếp có tốt không? Những ai nên hạn chế ăn rượu nếp?
Nước mơ có tốt không? những ai nên hạn chế uống nước mơ?
Những ai nên hạn chế uống trà đá?
KH
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động