Thứ tư 23/06/2021 06:09

Đại úy công an lao mình xuống dòng nước xiết cứu người

Đại úy Hoàng Ngọc Hào trong khi đang chờ nước qua đập tràn rút, bất ngờ phát hiện một người dân bị lũ cuốn trôi. Không chần chừ, Đại úy Hào đã lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người.

Chiều 11-6, một cán bộ Công an huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết, Đại uý Hoàng Ngọc Hào, Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết đã lao mình xuống dòng nước chảy xiết để cứu người thành công.

Đại úy công an lao mình xuống dòng nước xiết cứu người
Đại úy Hào cùng người dân đưa người bị nạn lên khỏi dòng nước xiết.

Vị cán bộ Công an huyện cho biết thêm, vào khoảng 9g40 ngày 11-6, trong khi chờ nước lũ rút tại khu vực đập tràn Bắc Cụp thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, Đại uý Hoàng Ngọc Hào, Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết bất ngờ phát hiện một người dân bị lũ cuốn trôi.

Không chần chừ, đồng chí Hào nhanh chóng cởi áo quân phục, vội vàng lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người. Do nạn nhân đuối sức, buông xuôi, Đại uý Hào phải rất vất vả mới tiếp cận được nạn nhân, vật lộn trong dòng lũ suốt 15 phút mới đưa được nạn nhân vào bờ an toàn.

Nạn nhân được xác định là anh Trần Văn Nam (SN 1974, ở thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn) do bất cẩn đã trượt chân rơi xuống đập tràn và bị dòng nước cuốn trôi.

Với sự hỗ trợ của một số người dân, nạn nhân đã dần hồi tỉnh và bày tỏ lòng biết ơn đồng chí phó trưởng công an xã. Hành động của Đại uý Hoàng Ngọc Hào đã được Nhân dân địa phương hết lời ngợi khen, khâm phục.

Trước đó, vào đêm 10-6 và rạng sáng 11-6, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra mưa lớn kéo dài, khiến nước dâng cao ở một số sông, suối và tràn qua các đập tràn, gây thiệt hại về cây trồng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Dũng cảm cứu người trong nước lũ, nam sinh được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen Dũng cảm cứu người trong nước lũ, nam sinh được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

Em Nguyễn Văn Long, học sinh lớp 12G trường THPT Tây Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã có hành động dũng cảm cứu ...

Công Phương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động