Thứ hai 17/01/2022 08:40

Cựu HLV của M.U chính thức nghỉ hưu ở tuổi 67

Như vậy, cuối cùng HLV Louis van Gaal đã chính thức ra thông báo về việc sẽ nghỉ hưu, chia tay bóng đá ở tuổi 67.
cuu hlv cua mu chinh thuc nghi huu o tuoi 67

Chiến lược gia người Hà Lan đã quyết định nghỉ hưu để về nhà nghỉ ngơi và đặc biệt là chăm sóc vợ của mình.

“Giờ tôi là người về hưu. Tôi không có tham vọng làm giám đốc kỹ thuật hay bình luận viên bóng đá. Vợ tôi, bà Truus đã bỏ việc vì tôi, theo tôi bôn ba ở nước ngoài hơn 22 năm qua.Tôi từng hứa với bà ấy sẽ nghỉ hưu năm 55 tuổi nhưng tôi đã làm việc đến năm 65 tuổi. Vợ tôi có quyền hưởng cuộc sống ngoài bóng đá với tôi. Tôi có thể nói bà ấy rất hạnh phúc thời điểm hiện tại”, HLV Van Gaal chia sẻ.

HLV Van Gaal đã không tìm được công việc mới sau khi bị Quỷ đỏ sa thải vào cuối mùa 2015/16, chỉ 2 ngày sau khi ông giúp đội bóng vô địch FA Cup.

Kể từ thời điểm ấy, Van Gaal nhận được khá nhiều lời đề nghị từ các CLB song ông đều từ chối. Gần đây, Van Gaal đã bỏ qua cơ hội dẫn dắt Feyenoord để quyết định nghỉ hưu.

Trong sự nghiệp cầm quân của mình, HLV Louis van Gaal từng dẫn dắt hàng loạt những đội bóng lơn như: Ajax, Barcelona, Bayern và M.U… Ngoài ra, vị HLV đầy cá tính này còn 2 lần dẫn dắt ĐTQG Hà Lan.

HLV người Hà Lan đã giành danh hiệu với tất cả đội bóng ông từng cầm quân. Đỉnh cao sự nghiệp cấp CLB của vị HLV này là chức vô địch Champions League với Ajax mùa 1994-95. Đỉnh cao sự nghiệp cầm quân ở ĐTQG của Van Gaal là giúp ĐT Hà Lan giành hạng Ba World Cup 2014.

C.Kỳ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động