Thứ ba 28/03/2023 16:43

Công nghệ sạc không dây MagSafe sắp sử dụng được trên Android

Công nghệ sạc không dây của Apple là MagSafe chuẩn bị được sử dụng trên các dòng sản phẩm Android trong thời gian tới.
Công nghệ sạc không dây MagSafe sắp sử dụng được trên Android
Dựa trên công nghệ MagSafe của Apple để phát triển tiêu chuẩn sạc không dây mới.

Theo đó, hiện tại các sản phẩm sạc đều dựa trên tiêu chuẩn sạc không dây Qi, tương thích được với các loại sản phẩm công nghệ như điện thoại, tai nghe nhét tai hay đồng hồ thông minh.

Công nghệ tiêu chuẩn Qi đã được hoàn thiện bởi Wireless Power Consortium (WPC) vào năm 2010 và trở thành một giải pháp toàn cầu để giải quyết các vấn đề tương thích đối với sạc không dây.

Tuy nhiên, tiêu chuẩn sạc không dây này không hoàn hảo khi nó chỉ hoạt động hiệu quả nếu có sự liên kết hoàn hảo giữa đế sạc và thiết bị. Vì vậy, bạn không thể nhắn tin trên điện thoại trong khi sạc không dây.

Tuy nhiên, với công nghệ MagSafe của Apple đã giải quyết được vấn đề này. MagSafe sử dụng nam châm để căn chỉnh thiết bị và bộ sạc của bạn đúng cách để tránh sạc không dây chậm hơn.

Đó là lý do tại sao Wireless Power Consortium sẽ giới thiệu một tiêu chuẩn sạc không dây mới dựa trên MagSafe trong thời gian tới, có tên gọi là Qi2.

Qi2 được xây dựng trên nền tảng sạc MagSafe với kết nối nam châm là trọng tâm, nhờ đó các thiết bị có khả năng tương thích nhiều phụ kiện cũng như bộ sạc hơn. Sự liên kết hoàn hảo của Qi2 sẽ giúp cải thiện hiệu suất năng lượng và nâng cao hiệu suất so với các bộ sạc không có kết nối nam châm.

Tiêu chuẩn sạc không dây Qi2 mới sẽ thay thế phiên bản tiền nhiệm Qi vào năm 2023. Nguồn tin tiết lộ rằng điện thoại di động và bộ sạc được chứng nhận Qi2 có thể ra mắt đúng vào cuối năm nay.

Hé lộ hệ thống camera siêu zoom mới có thể được dùng iPhone 15 Ultra Hé lộ hệ thống camera siêu zoom mới có thể được dùng iPhone 15 Ultra
Ra mắt AirPods Pro 2 phiên bản giới hạn mừng Tết Nguyên đán 2023 Ra mắt AirPods Pro 2 phiên bản giới hạn mừng Tết Nguyên đán 2023
Hoàng Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động