Chủ nhật 26/03/2023 06:08
Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022):

Cô giáo chinh phục học trò bằng những bài giảng hấp dẫn

Thay vì lựa chọn cơ hội làm việc tại ngân hàng, với thu nhập cao, cô Đào Mỹ Hằng, Phó Bí thư Đoàn Học viện Ngân hàng, cũng là một một giảng viên trẻ của trường đã lựa chọn nghề giáo để gắn bó, trao truyền kiến thức cũng như truyền lửa cho học trò.
Cô Đào Mỹ Hằng được vinh danh “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương” năm 2022.	Ảnh: NVCC
Cô Đào Mỹ Hằng được vinh danh “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương” năm 2022. Ảnh: NVCC

Người truyền lửa

Khi còn ngồi trên giảng đường Học viện Ngân hàng, cô sinh viên Đào Thúy Hằng nổi tiếng tài năng, sáng tạo và tích cực truyền cảm hứng cho bạn bè. Tham gia nhiều chương trình, hoạt động trong và ngoài trường nên cô Hằng đã tích lũy cho mình nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Trong những buổi tham gia CLB, cô luôn nhiệt tình chia sẻ với bạn bè về những trải nghiệm của bản thân, giúp bạn bè hiểu hơn về vấn đề mà họ quan tâm.

Về công tác tại Học viện Ngân hàng từ năm 2012, cô Hằng nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương của học trò. Cô được sinh viên nhận xét là cô giáo có khả năng truyền đạt kiến thức hấp dẫn. Mỗi tiết học của cô đều sáng tạo, “rôm rả” ý kiến của cả cô và trò. Từng là sinh viên Học viện Ngân hàng, lại quan tâm, gần gũi với sinh viên nên cô hiểu được tâm tư tình cảm, mong muốn của các em trong quá trình theo đuổi ước mơ. Cũng vì niềm đam mê truyền cảm hứng cho học trò nên cô đã quyết định từ bỏ công việc tại một ngân hàng để trở thành giảng viên.

Tuy nhiên, để có được kinh nghiệm giảng dạy phong phú, ấn tượng, cô Hằng đã trải qua quãng thời gian không ngừng trau dồi bản thân. Cô chia sẻ, mình về nhận công tác tại Học viện Ngân hàng ở độ tuổi còn rất trẻ, chỉ hơn sinh viên khoảng 2 tuổi, có không ít học trò còn nhiều tuổi hơn cô. Tuy nhiên, cô đã dùng sự hiểu biết, nhiệt huyết và tình yêu nghề, yêu học trò để chinh phục họ. Không chỉ dạy kiến thức, cô Hằng còn lồng ghép những kinh nghiệm từ thực tế để sinh viên có thể hiểu hơn vấn đề cũng như có hướng giải quyết vấn đề khéo léo, hợp lý trong các tình huống, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Nhờ đó, sinh viên của cô đã được trang bị hành trang vững chắc, khi ra trường có thể làm việc tốt ở lĩnh vực của mình.

Cô Hằng luôn quan niệm, bên cạnh dạy kiến thức cho học trò, điều quan trọng không kém là truyền niềm yêu thích học tập, làm việc và những kỹ năng nghề nghiệp cho các em. Dày dạn kinh nghiệm chuyên môn nhưng cô Hằng vẫn luôn kiên trì học hỏi mỗi ngày để nâng cao kiến thức, phục vụ cho công tác giảng dạy, hỗ trợ sinh viên.

Hỗ trợ sinh viên làm nghiên cứu khoa học

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Hằng còn hướng dẫn sinh viên của mình làm nghiên cứu khoa học. Cô chia sẻ, kỷ niệm sâu sắc về lần đầu tiên hướng dẫn học trò làm nghiên cứu khoa học là vào năm 2017. Đó là nhóm sinh viên năm cuối, từng làm nghiên cứu khoa học nhưng bỏ dở giữa chừng. Thấy nhóm sinh viên có ý chí quyết tâm làm lại, cô đã nhiệt tình hướng dẫn các em.

Sau 9 tháng dành nhiều thời gian, tâm huyết hỗ trợ học trò, niềm vui đến với cô Hằng và các sinh viên khi công trình nghiên cứu của các em lần lượt giành được nhiều giải thưởng như giải Nhất cấp khoa, giải Nhất cấp trường và giải Ba cấp Bộ. Cô Hằng cho biết, giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực, cố gắng của các em nhưng điều quan trọng là các em đã không bỏ cuộc, quyết tâm đi đến tận cùng vấn đề mà mình muốn thực hiện.

Đến nay, cô Hằng và các thành viên của nhóm vẫn liên lạc với nhau, thường xuyên trao đổi kiến thức, kinh nghiệm. Cô Hằng vui mừng, tự hào vì các học trò giờ đây đã trở thành chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Với một nhà giáo như cô, đó là niềm hạnh phúc to lớn.

Không chỉ là một nhà giáo, cô Hằng còn là Phó Bí thư Đoàn trường tài năng, nhiệt huyết và đầy sáng tạo. Các phong trào, hoạt động của Đoàn, Hội sinh viên, cô Hằng đều triển khai sâu rộng đến sinh viên toàn trường và được các em nhiệt tình ủng hộ, tham gia sôi nổi. Làm công tác Đoàn, cô Hằng mong muốn góp phần tạo nên một tập thể đoàn viên, thanh niên của Học viện Ngân hàng đoàn kết, sáng tạo, nhân ái, sẵn sàng kề vai sát cánh bên nhau để phát triển tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh. Sự yêu thương, tín nhiệm của sinh viên cũng chính là nguồn động lực to lớn giúp cô tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong sự nghiệp “trồng người”, công tác Đoàn, Hội.

Với những cố gắng, nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ cho ngành giáo dục, mới đây, cô Hằng vinh dự được tặng thưởng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2022. Cô cũng là 1 trong 100 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương” năm 2022, được Trung ương Đoàn khen thưởng.
Cô giáo hết lòng với cậu học trò mắc bệnh xương thủy tinh
Cùng học sinh vào lớp 10 tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới
Cô giáo lan tỏa lối sống đẹp đến học trò
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Mô hình phát triển Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ là lựa chọn xuất sắc cho sự đột phá

Mô hình phát triển Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ là lựa chọn xuất sắc cho sự đột phá

Sáng 25/3, tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC tổ chức sự kiện Bình Dương: Khởi động - Kết nối - Phát triển mới. Đây là sự kiện đánh dấu cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong hơn 25 năm qua với thành quả đột phá về cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, chính sách thông thoáng, cởi mở, tư duy phát triển không ngừng đổi mới sáng tạo.
Cần trao nhiều công việc cho thừa phát lại hơn nữa

Cần trao nhiều công việc cho thừa phát lại hơn nữa

Mặc dù được Nhà nước giao cho thực hiện 4 công việc nhưng đến thời điểm hiện tại, các văn phòng thừa phát lại ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung chủ yếu thực hiện lập vi bằng, một số ít văn phòng thực hiện tống đạt.
Phát huy giá trị di sản văn hóa góp phần tạo nên sức mạnh nội sinh, phát triển bền vững Thủ đô

Phát huy giá trị di sản văn hóa góp phần tạo nên sức mạnh nội sinh, phát triển bền vững Thủ đô

Tại Hội thảo khoa học “Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” được TP Hà Nội tổ chức mới đây, vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa nhằm phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô đã nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của đông đảo các đại biểu, chuyên gia.
2 xe tải va chạm với ô tô 4 chỗ trên Quốc lộ 1A, giao thông ùn tắc kéo dài

2 xe tải va chạm với ô tô 4 chỗ trên Quốc lộ 1A, giao thông ùn tắc kéo dài

Sau va chạm, chiếc xe ô tô 4 chỗ biến dạng phần sau, xe quay ngang đường giao thông qua khu vực bị ùn tắc...
Quy hoạch đô thị Thanh Hóa thành trung tâm kết nối vùng kinh tế Bắc Trung Bộ

Quy hoạch đô thị Thanh Hóa thành trung tâm kết nối vùng kinh tế Bắc Trung Bộ

Bản quy hoạch đặt mục tiêu nâng cao vai trò, vị thế của đô thị Thanh Hóa thành trung tâm kết nối vùng kinh tế Bắc Trung Bộ với các vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng Tây Bắc Việt Nam và Đông Bắc nước Lào, với tầm nhìn là một đô thị văn minh, hiện đại...
Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông trên trục đường Chu Văn An - Vạn Phúc

Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông trên trục đường Chu Văn An - Vạn Phúc

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa thông báo phương án điều chỉnh tổ chức giao thông trên trục đường Chu Văn An - Vạn Phúc (quận Hà Đông) kể từ ngày 25/3.
Thời tiết hôm nay 25/3: Bắc Bộ có mưa rào và dông, trời mát mẻ

Thời tiết hôm nay 25/3: Bắc Bộ có mưa rào và dông, trời mát mẻ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Trên đất liền gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.
Thời tiết hôm nay 24/3: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 24/3: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông

Dự báo thời tiết hôm nay (24/3), từ chiều tối 24/3 đến 25/3 ở Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...
Thời tiết hôm nay 23/3: Nhiều nơi trên cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 23/3: Nhiều nơi trên cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/3, khu vực Sơn La, Hòa Bình, miền Đông Nam Bộ, một số nơi ở Bắc Bộ và Tây Nguyên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.
Vĩnh Phúc: Tưng bừng Ngày hội văn hóa đọc và kể chuyện theo sách

Vĩnh Phúc: Tưng bừng Ngày hội văn hóa đọc và kể chuyện theo sách

Ngày 25/3, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa đọc và Hội thi kể chuyện theo sách năm 2023. Sự kiện diễn ra sôi nổi, tưng bừng với sự tham gia của đông đảo thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh trên địa bàn.
Không có nghề nào hot theo một chu kỳ dài, chỉ có người hot – giỏi trong lĩnh vực đó thì đi đâu cũng được đón nhận

Không có nghề nào hot theo một chu kỳ dài, chỉ có người hot – giỏi trong lĩnh vực đó thì đi đâu cũng được đón nhận

Đó là nhận định của ông Ngô Minh Tuấn - Người sáng lập Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global khi chia sẻ về những băn khoăn chọn ngành nghề tương lai của các em học sinh, phụ huynh.
Hà Nội: Xuất hiện chiêu thức lừa đảo gọi phụ huynh yêu cầu trả nợ cho con

Hà Nội: Xuất hiện chiêu thức lừa đảo gọi phụ huynh yêu cầu trả nợ cho con

Theo thông tin từ Trường THPT Kim Liên (Hà Nội), một phụ huynh có con đang học lớp 12 của trường bị người lạ gọi điện thông báo con đang nợ tiền, yêu cầu chuyển tiền trả gấp.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động