Thứ sáu 27/01/2023 05:52

Chứng khoán 23/9: Tiếp tục lao dốc

Hôm nay nay chứng khoán vẫn không thoát khỏi áp lực điều chỉnh sắc đỏ lan tỏa khắp thị trường VN-Index, kết thúc phiên giảm mạnh 11,42 điểm (-0,94%) về mức 1.203,28.
Chứng khoán 23/9: Tiếp tục lao dốc
Chứng khoán đỏ lửa

Không lâu sau khi Fed ra quyết định tăng lãi suất thì Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng có động thái tương tự với việc tăng 1% hầu hết mức lãi suất điều hành, lần tăng đầu tiên kể từ năm 2016.

Những chính sách tiền tệ mới bắt đầu gây tác động đa chiều lên các ngành nghề. Trong đó nhóm ngành bảo hiểm được cho là hưởng lợi lớn nhất nhờ các quyết định trên bởi công ty bảo hiểm có quy mô tiền gửi ngân hàng và đầu tư trái phiếu rất lớn.

Áp lực bán mạnh từ nhóm VN-30 trong phiên hôm nay là một nguyên nhân tác động tiêu cực đến thị trường. Trong 27/30 mã giảm điểm có đến 18 mã giảm sâu dưới 1%. Những cổ phiếu "tội đồ" kéo tụt chỉ số có thể kể đến như VCB, VIC, VPB. Điển hình nhất là VCB với cú giảm sâu kéo tụt hơn 2,5 điểm của chỉ số. Chiều ngược lại, GAS và BVH là hai mã duy nhất giữ được sắc xanh và đóng góp khá tích cực thị trường chung.

Nhóm ngân hàng phiên hôm nay chìm trong sắc đỏ. Hàng loạt cổ phiếu như VCB, STB đều ghi nhận mức giảm trên 2%. Ngoài ra, những cổ phiếu khác như SHB, CTG, MBB, BID cũng giảm mạnh với biên độ trên 1%. Chỉ có một số mã giữ được đà tăng như MSB, OCB,...

Hầu hết cổ phiếu bảo hiểm đều tăng giá, đua nhau xanh tím trong phiên. BVH là blue-chips được chú ý nhất, thanh khoản vượt trội với 4,4 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Dù có thời điểm được đẩy lên mức giá trần, song kết phiên đà tăng thu hẹp còn 5,8%. Ngoài ra, những cổ phiếu bảo hiểm khác cũng gây chú ý với mức tăng ấn tượng như BIC, AIC, PVI khi đồng loạt bứt phá trên 3,5%. Tỏa sáng nhất có lẽ là BMI và MIG khi đồng loạt tăng kịch trần trong phiên.

Cùng chiều, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng nhận được sự ủng hộ của dòng tiền khi sắc xanh bao phủ, thậm chí PVB còn "mặc áo tím" khi tăng hết biên độ. Nhiều mã có mức tăng ấn tượng như PDC (+6,7%), OIL(+2,5%), BSR (+2,7%), ...

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 11,42 điểm (-0,94%) xuống 1.203 điểm. HNX-Index giảm 1,2 điểm xuống 264 điểm và UPCoM-Index tăng 0,04 điểm lên 88 điểm. Thanh khoản trên HOSE vẫn duy trì mức thấp với giá trị khớp lệnh đạt 11.294 tỷ đồng.

Chứng khoán ngày 24/8: Bật tăng mạnh mẽ
Chứng khoán 25/8: Chạm mốc cao nhất trong 2 tháng qua
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động