Thứ sáu 09/12/2022 09:59

Chứng khoán 12/7: Bật tăng mạnh mẽ

Ngày hôm nay đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường khi VN-Index đóng cửa tăng gần 20 điểm, mức cao nhất trong gần một tháng qua, nhờ dòng tiền đổ mạnh vào các mã vốn hoá nhỏ trong những phút cuối phiên.
Chứng khoán 12/7: Bật tăng mạnh mẽ
Chứng khoán bật tăng

Trong phiên buổi sáng, thị trường liên tục giằng co. Tuy nhiên, khi bắt đầu phiên chiều thị trường bắt đầu nổi sóng đi lên, chốt phiên tiệm cận 1.175 điểm. Số lượng cổ phiếu tăng áp đảo hoàn toàn cổ phiếu giảm, lần lượt là 362 mã và 96 mã.

Các cổ phiếu bất động sản nổi bật có thanh khoản tốt nhất thị trường có thể kể tới KBC với 351,6 tỷ đồng giá trị khớp lệnh, DIG với 328,1 tỷ, HNG với 176,7 tỷ. Những mã này đứng chung với các blue-chips hàng đầu về thanh khoản mà giá thì tăng hết biên độ. Thanh khoản thực ra có thể còn cao hơn nữa nhưng nhiều mã bất động sản đã không thể tăng thêm hôm nay. Với nhóm thanh khoản kém hơn, hàng chục mã đóng cửa cũng kịch trần như PVL, FIT, CIG, HDC, VPH, LHG, NTL, HQC, ASM...

Nhóm gây bất ngờ khác hôm nay là dầu khí, tuy giá dầu thế giới giảm nhưng các cổ phiếu nhóm này vẫn mạnh. GAS thậm chí một thời gian dài trong phiên còn là trụ khỏe nhất của VN-Index. GAS đóng cửa tăng 4,32% là mức cao nhất ngày. PVC tăng 7,79%, PVS tăng 7,08%, PVD kịch trần 6,75%, PVB tăng 4,9%, BSR tăng 4,44%, OIL tăng 4,17%, PLX tăng 2,28%.

Thanh khoản thị trường đạt 10.660 tỷ đồng, giảm gần 1.000 tỷ đồng so với phiên đầu tuần. VND đứng đầu về giá trị khớp lệnh với 365 tỷ đồng, tiếp đến là KBC và DIG khoảng 330-350 tỷ đồng. Trong số 10 cổ phiếu có lượng giao dịch nhiều nhất hôm nay, VHM là mã duy nhất giảm điểm, còn lại đều tăng từ 1% đến kịch trần.

Diễn biến tăng khá tốt ở VN-Index hôm nay thực ra mới chỉ thêm vài tín hiệu củng cố đáy, nhưng cổ phiếu nhiều mã đã tăng cực mạnh. Khi chỉ số này rơi trở lại đáy thì không phải mã nào cũng giảm theo. Nhiều cổ phiếu chỉ điều chỉnh 1-2 phiên rồi lại tăng tiếp. Vấn đề của VN-Index lúc này là các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tạo cản trở, trong khi các cổ phiếu có cung cầu riêng.

VN-Index giảm nhẹ phiên đầu tuần, cổ phiếu FLC tím lịm
Cẩn trọng với các hội nhóm mua bán chứng khoán trên mạng xã hội
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động