Thứ ba 21/03/2023 22:22

Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới đến Việt Nam

Ngày 13/11, đại diện Công ty TNHH Truyền thông Tấm & Cám cùng á hậu 1 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Lương Thị Hoa Đan đã ra sân bay Nội Bài đón các phái đoàn của Ban tổ chức Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 cùng các thí sinh. Ngày đầu tiên đến Hà Nội theo lịch trình là hoa hậu của các nước: Belgium, Benelux, Singapore, Thái Lan, và Nhật Bản.
Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới đến Việt Nam
Ông John Singh và các thí sinh đầu tiên đến Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022

Đến Hà Nội sau khoảng 14 tiếng di chuyển bằng máy bay, ấn tượng đầu tiên của ông John Singh - người sáng lập và Chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism World về Hà Nội là thành phố hiện đại mà vẫn giàu bản sắc. "Tôi cảm nhận được sự ấm áp và văn hóa của người Việt Nam, khi được chào đón bằng những nụ cười, cô gái trong trang phục áo dài với những chiếc nón lá và hoa sen".

Đây là lần đầu tiên ông John Singh đến Việt Nam, ông cho biết nóng lòng muốn đến các địa danh mà cuộc thi sẽ đi qua.

"Việt Nam rất đẹp, tuy nhiên thực tế là vẫn còn nhiều du khách phương Tây vẫn chưa biết nhiều về Việt Nam. Ở châu Âu, mọi người nói về châu Á, nói về Thái Lan, nhưng Việt Nam thì ít hơn. Các thí sinh của chúng tôi sẽ tới nhiều địa phương, đây là cơ hội rất tốt để các bạn quảng bá và cho thế giới thấy những gì tốt đẹp nhất về Việt Nam cũng như khợi gơi cảm hứng cho du khách quốc tế đến khám phá.

Ngành du lịch đã gặp nhiều khó khăn trong suốt thời gian qua và bây giờ là lúc để phục hồi. Cuộc thi sẽ góp phần hỗ trợ cho Việt Nam đi nhanh hơn trong quá trình phục hồi đó. Việt Nam rất giàu có về những giá trị văn hóa, lịch sử, hãy tập trung vào điều đó để quảng bá du lịch. Sự hiểu biết về văn hóa cũng sẽ giúp thu hút du khách phương Tây, vì nền văn hóa ở 2 khu vực này rất khác nhau. Ví dụ như ngay khi tới Việt Nam tôi phải tìm hiểu xem tôn giáo, phong tục ở đây là gì, để các thí sinh cuộc thi có ứng xử phù hợp khi tới các đền chùa, địa điểm tôn giáo", ông John Singh bày tỏ.

Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới đến Việt Nam
Các thí sinh đầu tiên đến tham dự cuộc thi

Tổ chức Hoa hậu Du lịch thế giới (Vương quốc Anh) được thành lập bởi ông John Singh. Ông từng tổ chức nhiều cuộc thi sắc đẹp lừng lẫy như Hoa hậu Anh. Năm 1991, lần đầu tiên ông John Singh tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới và từng bước đưa cuộc thi trở thành một trong những sân chơi sắc đẹp uy tín thế giới.

Ông John Singh cũng là người tiên phong hàng đầu trong ngành công nghiệp thi sắc đẹp, nổi tiếng với tầm nhìn, các sáng kiến và khái niệm thương mại sáng tạo trên toàn thế giới.

Lịch trình Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới: Từ ngày 12/11/2022 đến ngày 15/11/2022: Đón thí sinh đến Việt Nam (dự kiến có 71 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia). Từ ngày 16/11/2022 đến ngày 26/11/2022: Các thí sinh tham gia trải nghiệm, giới thiệu về các điểm đến, di sản, văn hoá có các tỉnh thành: Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Vĩnh Phúc.

Từ ngày 27/11/2022 đến ngày 5/12/2022: Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tại Việt Nam. Đêm chung kết trao giải diễn ra vào ngày 3/12/2022 tại quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ có nhiều bất ngờ và đột phá Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ có nhiều bất ngờ và đột phá
Vì sao Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam không lên sóng đúng lịch? Vì sao Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam không lên sóng đúng lịch?
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động