Thứ bảy 01/04/2023 02:56

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ có nhiều bất ngờ và đột phá

Cuộc thi Miss Tourism World 2022 (Hoa hậu Du lịch thế giới) sẽ do Việt Nam đăng cai tổ chức. Đây cũng là cuộc thi đầu tiên trên thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review.
Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ có nhiều bất ngờ và đột phá
Ông Bùi Hồng Đô - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại họp báo

Minh chứng Việt Nam tăng tốc về du lịch, trở thành điểm đến an toàn với du khách

Ngày 8/11, tại khách sạn Crowne Plaza Vĩnh Yên, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Cty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Tấm và Cám chính thức công bố thông tin Việt Nam đăng cai Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung - Tổng Giám đốc Cty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Tấm và Cám, đại diện đơn vị tổ chức nhấn mạnh:“Đại dịch COVID-19 đã làm tê liệt hoạt động du lịch toàn cầu. Tại Việt Nam, trong lịch sử hơn 60 năm, ngành Du lịch Việt Nam đã trải qua nhiều đợt khủng hoảng do dịch bệnh, thiên tai, suy thoái kinh tế, nhưng chưa bao giờ chịu thiệt hại nặng nề như cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Kể từ khi Chính phủ đồng ý mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022, du lịch cả nước đã từng bước phục hồi, tìm lại đà tăng trưởng. Thị trường khách du lịch nội địa đang cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và đã phục hồi hoàn toàn. Vấn đề gặp khó khăn chung hiện nay của ngành Du lịch Việt Nam là lượng khách du lịch quốc tế còn thấp, chưa đạt mục tiêu đề ra. Chính vì vậy, sự kiện Việt Nam tổ chức Vòng chung kết một cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng toàn cầu như Hoa hậu Du lịch thế giới chính là sự minh chứng mạnh mẽ nhất về một Việt Nam đã bình thường hóa mọi hoạt động trong cuộc sống, đang trên đà tăng tốc về du lịch, xứng đáng trở thành điểm đến an toàn đối với du khách quốc tế”.

Hoa hậu Du lịch quốc tế 2022 có chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam” với sự tham gia của 71 đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. “Cuộc thi không chỉ mang đến cho bạn bè quốc tế một hình ảnh đẹp, thân thiện, hấp dẫn về đất nước và con người Việt Nam, những sắc màu độc đáo của đất nước - con người mà còn tạo ra một không gian giao lưu văn hóa rộng lớn, góp phần thúc đẩy, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, hạ tầng du lịch ngày một hiện đại và phát triển của Việt Nam với bạn bè thế giới”, đại diện BTC nhấn mạnh.

Lan tỏa những giá trị về di sản, văn hóa, danh lam thắng cảnh Việt Nam

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 là một trong những kỳ thi độc đáo nhất, sáng tạo nhất từ trước đến nay. Các thí sinh sẽ xuất phát hành trình khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa qua 5 tỉnh, thành phố lớn: Hà Nội - Ninh Bình - Phú Thọ - Sơn La - Vĩnh Phúc từ ngày 14/11 đến 5/12/2022.

Cụ thể, tại Hà Nội (14-16/11/2022): Các thí sinh sẽ tham quan làng gốm Bát Tràng, thưởng thức ẩm thực và nghệ thuật hát xẩm, gala chào mừng tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt, đồng thời tham quan, trải nghiệm một số địa điểm nổi tiếng như hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận Hoàng thành Thăng Long,…

Tại Ninh Bình (16-18/11/2022), các thí sinh sẽ đồng diễn trong chương trình khai mạc Festival Di sản Tràng An, tham quan Cố đô Hoa Lư, diễu hành đường phố bằng trang phục dân tộc các nước, chụp hình trang phục Eco,…

Tại Phú Thọ (19-21/11/2022), các người đẹp tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hùng và chụp hình trang phục dân tộc; tham quan Chương trình nghệ thuật “Về miền di sản”, chào mừng ngày Di sản Việt Nam 23/11 tại Quảng trường Hùng Vương (TP Việt Trì), tìm hiểu và trải nghiệm làm bánh chưng, bánh dày, hát xoan,…

Tại Sơn La (22-26/11/2022), các thí sính sẽ đến Cao nguyên Mộc Châu, trải nghiệm các hoạt động văn hóa cộng đồng, quay phim, chụp ảnh truyền thông, giới thiệu bản sắc văn hóa như nhảy tha khềnh, giã bánh dày,… cũng như các khu du lịch mới như cầu kính Bạch Long, Khu du lịch rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, Đồi chè,…Đặc biệt, các thí sinh sẽ tham gia trình diễn tiết mục Xòe Thái cùng 1000 người dân địa phương nhằm quảng bá nét độc đáo của nghệ thuật Xòa Thái với thế giới.

Tại Vĩnh Phúc, các thí sinh sẽ tham quan khu danh thắng Tây Thiên, Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo được người Pháp phát hiện và xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 19, tháp Bình Sơn, đền Gia Loan - chùa Biện Sơn,…

Chính vì điểm nhấn của cuộc thi là lan tỏa những giá trị về di sản, văn hóa, danh lam thắng cảnh Việt Nam nên BTC quyết định sẽ không có phần thi trình diễn bikini trong Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch quốc tế 2022.

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 do Việt Nam đăng cai tổ chức có nhiều bất ngờ và đột phá
Bà Vũ Thị Mỹ Dung - Tổng Giám đốc Cty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Tấm và Cám nhấn mạnh đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trên thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review

Cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trên thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review

Bà Vũ Thị Mỹ Dung cho biết đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trên thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review nhằm tìm kiếm một đại diện sắc đẹp với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch thế giới. Từ đó gắn kết các quốc gia và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới thông qua các hoạt động của cuộc thi.

“Tất cả các thí sinh ghi nhận và cảm nhận trong những Clip ngắn như những bài dự thi nhỏ bằng tiếng bản địa và tiếng Anh. Với lượng fan cùng người theo dõi khổng lồ của các thí sinh, thông tin về các điểm đến du lịch, di sản của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến 71 quốc gia có thí sinh tham dự.

Cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam với những cảm nhận từ những thí sinh tham gia cuộc thi chắc chắn sẽ tạo nên lượng khách khổng lồ trong nhiều năm sau đó và tạo nên dấu ấn mạnh mẽ cho nhiều lượt du khách quốc tế sẽ chọn Việt Nam trở thành điểm khám phá mới.

Với hình thức tổ chức này, BTC kỳ vọng tạo ra năng lực cạnh tranh của toàn ngành du lịch trước xu hướng đa phương tiện, đa nền tảng, tạo ra lợi nhuận từ chính những chuyến đi sẽ mang đến giá trị bền vững cho sự phát triển của ngành công nghiệp không khói”, bà Vũ Thị Mỹ Dung cho biết.

Trải qua nhiều lần tổ chức, Hoa hậu Du lịch thế giới luôn đặt trọng tâm cốt lõi cho việc quảng bá du lịch của nước chủ nhà diễn ra vòng chung kết. Ông John Singh - người sáng lập và chủ sở hữu thương hiệu Hoa hậu Du lịch thế giới khẳng định: "Du lịch là ngành công nghiệp trị giá 100 tỷ USD và mục tiêu của chúng tôi là giúp các quốc gia sở tại thu hút cả khách du lịch trong nước và quốc tế, cũng như đầu tư và chi tiêu nước ngoài trong thị trường du lịch toàn cầu khó khăn hiện nay. Vòng chung kết Miss Tourism World 2022 tổ chức tại Việt Nam chắc chắn sẽ gây bất ngờ nhờ vào ý tưởng và cách thực hiện hoàn toàn mới".

Thành viên BTC cũng nhấn mạnh có thể, mỗi tỉnh, thành phố (Hà Nội, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Sơn La, Phú Thọ) sẽ chọn một người đẹp trong số 71 thí sinh làm đại sứ du lịch trong thời gian cuộc thi diễn ra.

Tham gia Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi: Phỏng vấn kín với BTC; Biểu diễn Trang phục dân tộc; Biểu diễn Tài năng; Phần sáng tạo nội dung review (sẽ mang lại điểm cộng quan trọng cho các thí sinh).

Đêm chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 3/12/2022 tại Công viên Quảng trường Hồ Chí Minh - Trung tâm thành phố Vĩnh Yên.

Thông tin về cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 do Việt Nam đăng cai tổ chức được đang tải trên trang web chính thức của cuộc thi Miss Tourism World và các nền tảng mạng xã hội:

Website: https://www.misstourismworldorganisation.com/

Instagram: https://www.instagram.com/mtworg/

Facebook: https://www.facebook.com/MissTourism Official

Thiên Ân có nhiều lợi thế trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới Thiên Ân có nhiều lợi thế trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới
Ngắm lại những hình ảnh đẹp của Thiên Ân trong đêm Chung kết Miss Grand International 2022 Ngắm lại những hình ảnh đẹp của Thiên Ân trong đêm Chung kết Miss Grand International 2022
Ngọc Châu được xếp vào Top 6 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới Ngọc Châu được xếp vào Top 6 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động