Thứ tư 07/12/2022 04:59

Chở mùa Xuân yêu thương

Hỗ trợ F0 xuyên Tết, kịp thời trao tặng món quà tới những phận đời khó khăn, thiếu may mắn là những việc làm nhân ái của thanh niên Thủ đô trong “chuyến tàu mùa xuân” ấm áp.
Đoàn thanh niên quận Hà Đông trao tặng quà cho các em thiếu nhi khó khăn trên địa bàn. Ảnh tư liệu
Đoàn thanh niên quận Hà Đông trao tặng quà cho các em thiếu nhi khó khăn trên địa bàn. Ảnh tư liệu

Ngày Tết, khi mọi người sum vầy bên gia đình thì hơn 2.000 tình nguyện viên thanh niên Thủ đô vẫn giữ vai trò “gác cổng” hỗ trợ F0 xuyên Tết. Nổi bật trong màu áo xanh thiện nguyện là nhóm bạn trẻ đoàn phường Thổ Quan (quận Đống Đa, Hà Nội). Vừa túc trực 24/24g tư vấn qua điện thoại, nhóm bạn trẻ đoàn phường Thổ Quan còn hỗ trợ cung cấp bình oxy miễn phí đến bệnh nhân. Chỉ cần cuộc điện thoại reo vang là những “bình oxy sống” lại khởi hành. Họ không nề hà khó khăn, vất vả và nguy cơ lây nhiễm trở thành F0 bất cứ lúc nào, chỉ với phương châm duy nhất “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Đồng hành với trường hợp F0 là sự quan tâm, sẻ chia, hỗ trợ kịp thời để F0 điều trị tại nhà không cô đơn trong cuộc chiến với dịch bệnh. Đó còn là hoạt động chúc Tết, tặng quà, phát lì xì nhằm động viên bệnh nhân cố gắng chiến thắng “giặc” Covid-19, sớm được đoàn viên cùng gia đình trong mùa Tết.

Bên cạnh hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô mang tính thời điểm trong mùa dịch thì khi cành đào khoe sắc thắm hoạt động “Xuân yêu thương” được tổ chức thường niên tại các địa bàn phường, xã, quận, huyện.

Nhiều năm nay, mỗi dịp cận Tết là các bạn trẻ đoàn thanh niên quận Hà Đông tất bật cho hoạt động thiện nguyện “Tết ấm yêu thương 2022”. Năm nay, tuổi trẻ Hà Đông phát động 4 đợt trao tặng, từ việc chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng, lựa chọn từng tấm chăn ấm, thùng sữa dịu ngọt, hơn 500 suất quà với trị giá 250 triệu đồng (từ nguồn xã hội hóa) đã trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới. Khoảnh khắc các em nhỏ trong khu cách ly điều trị bệnh nhân F0 Đại học Đại Nam, ĐH Phenikaa và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hà Đông nhận món quà thân thương với ánh mắt lấp lánh, “thủ lĩnh” đoàn quận Hà Đông - Hoàng Thị Huyền Trang càng hiểu rằng hoạt động đoàn cần phải có thêm nhiều chương trình nhân ái hơn nữa.

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” (trích thư Bác Hồ gửi thanh niên và nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946). Với tinh thần đó, tuổi trẻ Thủ đô đã mang sức trẻ, lòng nhiệt thành để chuyến tàu thanh xuân được khởi hành trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Mộc Miên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh

“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh

Chương trình “Chuyến xe 0 đồng - Chia sẻ yêu thương" cho 1.000 sinh viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê ăn tết Quý Mão 2023 được tổ chức bởi CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam, đây sẽ là cơ hội giúp những người con Hà Tĩnh...
Chàng trai có “trái tim ấm” với phong trào thiện nguyện

Chàng trai có “trái tim ấm” với phong trào thiện nguyện

Đó là chàng trai Hoàng Hoa Trung - trưởng nhóm Tình nguyện Niềm tin (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội). Anh đã cùng các cộng sự của mình thắp lên hành trình nhân ái, trao yêu thương, niềm tin và hy vọng đến nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có các em nhỏ vùng sâu, vùng xa của đất nước.
SeABank tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”

SeABank tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tiếp tục triển khai hoạt động xã hội thường niên “Tuần lễ công dân 2022” theo chủ đề “SeABankers vì cuộc sống xanh” tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc với rất nhiều hoạt động đa dạng và thiết thực như: hiến máu nhân đạo, xây dựng gian hàng xanh, thăm tặng quà và dọn vệ sinh viện dưỡng lão, thu gom và phân loại rác quanh hồ Hoàn Kiếm, dọn dẹp và vệ sinh đường phố, nhặt rác trên bãi biển, tặng cây xanh…
Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý

Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý

Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng. Biên chế và kinh phí hoạt động của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước do UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương quyết định.
Hành vi bị nghiêm cấm khi thực hiện trợ giúp pháp lý

Hành vi bị nghiêm cấm khi thực hiện trợ giúp pháp lý

Nghiêm cấm tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý, người thực hiện trợ giúp pháp lý thực hiện các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý; phân biệt đối xử người được trợ giúp pháp lý.
Nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý

Nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý

Ngày 10/1/2018, Bộ Tư pháp ban hành Quyết định số 81/QĐ-BTP về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính năm 2018.
Phiên bản di động