Thứ bảy 06/12/2025 16:14

Cháy trong hầm cao tốc ở Hàn Quốc, 6 người tử vong

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc cho biết đã có 6 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ cháy xảy ra ngày 29/12 tại đoạn hầm chống ồn trên đường cao tốc ở thành phố Gwacheon, phía Nam thủ đô Seoul.
Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 13h49 giờ địa phương (11h49 giờ Việt Nam) bên trong đường hầm ở Gwacheon, dọc theo đường cao tốc Second Gyeongin nối thành phố cảng Incheon ở miền Tây với thành phố Seongnam. Khoảng 20 người đang được chữa trị do hít phải khói. Số người thiệt mạng có thể còn tăng.

Ngọn lửa bắt đầu bùng lên sau khi một chiếc xe buýt va chạm với một chiếc xe tải vào khoảng 13 giờ 50 phút (11 giờ 50 phút ở Việt Nam) trong đường hầm đường cao tốc ở thành phố Gwacheon, tỉnh Gyeonggi, theo một quan chức tại sở cứu hỏa Gwacheon. Đường hầm, vốn được tạo ra để bảo vệ các tòa nhà xung quanh khỏi tiếng ồn của đường phố, đã nhanh chóng chìm trong biển lửa.

Khoảng 50 xe cứu hỏa, 140 nhân viên cứu hỏa và trực thăng đã được điều đến hiện trường để dập lửa. Nhà chức trách khẳng định sẽ làm rõ nguyên nhân vụ cháy ngay khi kiểm soát được hỏa hoạn.

Vụ tai nạn chết người xảy ra chỉ vài tháng sau khi 150 người, chủ yếu là phụ nữ trẻ, thiệt mạng trong một đám đông chen chúc trong lễ Halloween ở khu giải trí về đêm Itaewon.

Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc khiến gần 50 người thương vong
Xe buýt bốc cháy trên cao tốc, 9 người thương vong
Rơi trực thăng ở Hàn Quốc, 5 người tử nạn
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Cháy nhà hàng khiến 10 sinh viên đại học tử vong

Cháy nhà hàng khiến 10 sinh viên đại học tử vong

Sáng 5/12 theo giờ Hà Nội, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
EU công bố kế hoạch dùng tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ Ukraine

EU công bố kế hoạch dùng tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ Ukraine

EU đề xuất dùng 105 tỷ USD từ tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ Ukraine trong hai năm tới, bất chấp Bỉ phản đối do lo ngại rủi ro pháp lý. Kế hoạch có thể được thông qua bằng đa số phiếu tại EU.
Nga sẵn sàng hỗ trợ Venezuela trước sức ép quân sự gia tăng từ Mỹ

Nga sẵn sàng hỗ trợ Venezuela trước sức ép quân sự gia tăng từ Mỹ

Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị ở Tây bán cầu leo thang và Mỹ liên tục mở rộng hiện diện quân sự tại vùng Caribe, Nga khẳng định sẵn sàng xem xét mọi đề nghị hỗ trợ từ Venezuela nếu Caracas đưa ra yêu cầu chính thức.
Triều Tiên tuyên bố trang bị khí tài quân sự chiến lược mới cho không quân

Triều Tiên tuyên bố trang bị khí tài quân sự chiến lược mới cho không quân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục gửi đi thông điệp cứng rắn về định hướng quân sự của Bình Nhưỡng khi tuyên bố lực lượng Không quân nước này sẽ sớm được trang bị các khí tài chiến lược mới, nhằm thực thi “nhiệm vụ quan trọng mới” trong cấu trúc răn đe quốc phòng.
COP30: Hợp tác khí hậu vẫn bền vững giữa chia rẽ địa chính trị toàn cầu

COP30: Hợp tác khí hậu vẫn bền vững giữa chia rẽ địa chính trị toàn cầu

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động lớn về địa chính trị, Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30) đã khép lại tại thành phố Belem, Brazil, với thông điệp rõ ràng hợp tác toàn cầu về khí hậu dù đối mặt nhiều thách thức vẫn đang duy trì mạnh mẽ.
Mỹ lần đầu tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình Nga – Ukraine

Mỹ lần đầu tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình Nga – Ukraine

Ngày 20/11, Nhà Trắng lần đầu công bố thông tin chính thức về dự thảo kế hoạch hòa bình mà Mỹ đang bí mật thúc đẩy giữa Nga và Ukraine.
Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc hứng đợt tuyết rơi dày đặc, khiến giao thông Seoul tê liệt và chính phủ phải ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp. Tuyết dự báo kéo dài đến hết ngày 5/12.
Kiệt tác Winter Egg lập kỷ lục đấu giá mới gần 23 triệu bảng Anh

Kiệt tác Winter Egg lập kỷ lục đấu giá mới gần 23 triệu bảng Anh

Phiên đấu giá của nhà Christie's tại London ngày 2/11 đã chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử khi Winter Egg – quả trứng Phục sinh bằng pha lê trứ danh do nghệ nhân kim hoàn Carl Fabergé chế tác, được bán với giá 22,9 triệu bảng Anh (tương đương 30 triệu USD).
Nga quyết định miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Nga quyết định miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc được nhập cảnh Nga mà không cần thị thực, với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động