Chủ nhật 25/09/2022 14:19

Cảnh giác với những trang thông tin mạo danh Bộ GD&ĐT trên Facebook

Trang Fanpage chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa liệt kê danh sách một số trang Facebook mạo danh Bộ GD&ĐT và Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, đồng thời lưu ý người dùng cần cảnh giác với những trang thông tin mạo danh này.
Cảnh giác với những trang thông tin mạo danh Bộ GD&ĐT trên Facebook
Một trang Facebook mạo danh Bộ GD&ĐT đăng tải thông tin làm văn bằng, chứng chỉ giả mạo.

Theo đó, danh sách bao gồm hàng chục trang Facebook mạo danh Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, trong đó có nhiều trang không cập nhật hoạt động, hoặc đăng tải những nội dung không liên quan đến giáo dục. Nghiêm trọng hơn, một trong số những trang Facebook mạo danh này được một số cá nhân lợi dụng quảng cáo làm bằng cấp, chứng chỉ giả.

Cụ thể, trang Facebook có tên Bộ giáo dục và đào tạo đăng tải một số bài viết quảng cáo dịch vụ làm bằng cấp, chứng chỉ, bao gồm các loại bằng tốt nghiệp đại học, cao đằng, trung cấp, cấp 3… Ngoài ra, còn có các loại chứng chỉ ngoại ngữ, thậm chí cả bằng y tá, dược sĩ, bác sĩ cũng được quảng cáo.

Bộ GD&ĐT cho biết, hiện nay Bộ chỉ có một trang Fanpage chính thức duy nhất có tích xanh tại địa chỉ https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có một trang thông tin cá nhân chính thức tại địa chỉ https://www.facebook.com/tsnguyenkimson.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo cho cơ quan chức năng xử lý, đồng thời lưu ý người dùng hết sức cảnh giác với những trang thông tin mạo danh này.

Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động