Thứ tư 07/06/2023 22:41

Cảnh báo súng đồ chơi “Boom” khiến 7 học sinh tiểu học nhập viện vì ngộ độc khí

Chiếc súng đồ chơi bằng nilon sau khi bị thủng đã tiết ra một loại khí khiến 7 em học sinh tiểu học khó thở, lên cơn co giật phải nhập viện cấp cứu.
Cảnh báo súng đồ chơi “Boom” khiến 7 học sinh tiểu học nhập viện vì ngộ độc khí
Súng đồ chơi "Boom" chứa khí độc khiến 7 học sinh tiểu học tại Nghệ An phải nhập viện

Thông tin từ Trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, mới đây, 7 học sinh lớp 5 của nhà trường phải nhập viện cấp cứu do hít khí độc từ món đồ chơi hình cây súng bị thủng ra.

Cụ thể, một em học sinh lớp 5H được bố chở đến trường, sau đó cho em này mua đồ ăn sáng ngay trước cổng trường. Khi mua đồ ăn sáng, cháu có mua thêm chiếc súng đồ chơi có hình như chiếc bánh bên trên in chữ “Boom”. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa ra xem thì phát hiện súng bị xì hơi nên nhanh tay vứt vào sọt rác. Tuy nhiên sau đó, một số học sinh xung quanh cảm thấy khó thở, một học sinh bị co giật nhẹ.

"Qua tìm hiểu từ phụ huynh, em này có tiền sử hay bị khó thở. Sau khi nhân viên y tế trường sơ cứu, 6 em được chuyển đến bệnh viện. Hiện nay, 4 em đã được xuất viện, phụ huynh đón về nhà, còn 2 em vẫn đang theo dõi ở bệnh viện. Các em đều không còn khó thở nữa", Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao cho biết.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã động viên và hỏi thăm phụ huynh và học sinh. Phụ huynh và học sinh cho biết, vì cho rằng súng này có hình dạng như túi bánh, có thể ăn được nên mới mua, không nghĩ đó là đồ chơi. Nhà trường cũng đã nhắc nhở toàn bộ giáo viên tịch thu những cây súng này nếu phát hiện học sinh mang vào trường, đồng thời trình báo với chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Tam Kỳ - Chủ tịch UBND phường Lê Mao, TP Vinh thông tin, lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ đồ chơi có hình dạng giống khẩu súng của một cửa hàng tạp hóa trước cổng Trường Tiểu học Lê Mao, sau khi bảy học sinh của trường này phải nhập viện.

Hiện nay, Công an phường Lê Mao đã đến lập biên bản, mời phụ huynh và những người liên quan lên lấy lời khai. Cây súng đồ chơi đã bị thu hồi để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thử cảm giác “làm người lớn”, nam sinh nhập viện vì ngộ độc thuốc lá điện tử
Hai học sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu vì ăn “kẹo” người lạ cho
8 học sinh tiểu học ở Hà Nội nhập viện vì nghịch thuốc lá điện tử
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động