Thứ bảy 01/04/2023 21:48

Cẩn trọng với đối tượng mạo danh lãnh đạo, làm giả con dấu, giả website Cty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình

Theo thông tin từ Cty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình (HBS), Cty nhận phản ánh của các nhà đầu tư về việc gần đây có đối tượng xưng là nhân viên của HBS và đề nghị hợp tác đầu tư, cung cấp dịch vụ thông tin đầu tư chứng khoán để lấy phí dịch vụ tư vấn hàng tháng…
Cẩn trọng với đối tượng mạo danh lãnh đạo, làm giả con dấu, giả website Cty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình
Hợp đồng mạo danh HBS bằng việc ghi “bên A” là “Cty Cổ phần Chứng khoán Tư nhân Hòa Bình”

Cty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình cho biết, đối tượng gọi điện cho các nhà đầu tư xưng là nhân viên của HBS và đề nghị hợp tác đầu tư, cung cấp dịch vụ thông tin đầu tư chứng khoán để lấy phí dịch vụ tư vấn hàng tháng.

Đối tượng này cung cấp cho nhà đầu tư “Hợp đồng hợp tác đầu tư” có chữ ký của “Tổng giám đốc Trần Kiên Cường” và con dấu có dòng chữ “Cty CPCK Hòa Bình” địa chỉ tại 48 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tuy nhiên, trong nội dung hợp đồng thì xác định “bên A” là “Cty Cổ phần Chứng khoán Tư nhân Hòa Bình”.

Được biết, Cty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình được thành lập và hoạt động theo Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán số 82/UBCK-GP ngày 29/2/2008 do Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp và Giấy phép điều chỉnh mới nhất số 51/GPĐC-UBCK do Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp ngày 18/12/2014 về việc điều chỉnh giấy phép hoạt động số 82/UBCK-GP, địa chỉ trụ sở chính tại Tầng 7 + 9, tòa nhà số 46-48 Bà Triệu, phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Cẩn trọng với đối tượng mạo danh lãnh đạo, làm giả con dấu, giả website Cty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình
Ảnh chụp màn hình website http://www.hbsppecvip.com/home mạo danh Cty Cổ phần Chứng khoán Hoà Bình

Vào hồi 13h33 ngày 23/9/2022, HBS đã nhận được cuộc gọi từ một cá nhân với nội dung như sau: Cá nhân này đã nhận được một cuộc gọi từ một đối tượng không rõ danh tính, tự xưng là người của HBS và đề nghị cá nhân này thực hiện hoạt động đầu tư để được hưởng lợi nhuận. Sau đó, Đối tượng nặc danh đã gửi cho cá nhân này một bản hợp đồng hợp tác đầu tư, trên đó có con dấu thể hiện các thông tin của HBS.

Sau khi tiếp nhận thông tin nêu trên, HBS đã ngay lập tức xác định rõ rằng: Cty không có bất kì hoạt động nào tương tự như sự việc được mô tả, không có nhân viên nào được giao nhiệm vụ gọi điện thoại để kêu gọi đầu tư và cũng không có bất kỳ mẫu hợp đồng hợp tác đầu tư nào như đã nêu ở trên. Đồng thời, HBS đã tiến hành rà soát, kiểm tra mẫu dấu tại bản hợp đồng hợp tác đầu tư mà cá nhân nêu trên nhận được từ đối tượng nặc danh và khẳng định rằng mẫu dấu được đóng trên bản hợp đồng hợp tác không phải là của HBS.

Cùng với đó, HBS đã phát hiện được trang web https://www.hbsppecvip.com/home tự đặt tên là Cty cổ phần chứng khoán Hoà Bình với rất nhiều thông tin liên lạc. HBS khẳng định rằng: trang web này hoàn toàn không liên quan đến HBS. Toàn bộ các thông tin, liên lạc được nêu tại trang web hoàn toàn không liên quan đến HBS và HBS không chịu trách nhiệm về bất kì thông tin liên lạc nào được thực hiện tại trang web và thông qua trang web này.

Nhận thấy sự việc trên có dấu hiệu lừa đảo, đại diện cho HBS đã mời Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình đến lập vi bằng toàn bộ các nội dung trên đồng thời gửi đơn trình báo đến Công an TP Hà Nội và đề nghị Công an TP Hà Nội xử lý vụ việc theo pháp luật.

Có thể thấy rằng đây là hành vi hết sức nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của HBS. Trường hợp phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu bất thường liên quan đến thực hiện “Hợp đồng hợp tác đầu tư”, HBS đề nghị các tổ chức, cá nhân cung cấp ngay thông tin về Cty để Cty xác minh và cáo giác ra cơ quan bảo vệ pháp luật.

Xuân Thanh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động