Thứ năm 08/12/2022 00:35

Cán bộ Hội phụ nữ dân vận khéo

Gần 10 năm gắn bó với công tác hội phụ nữ, cô Vũ Thị Toán, 64 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 7, phường Giang Biên (quận Long Biên, TP Hà Nội) đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 7 ngày càng phát triển, gắn bó, đoàn kết. Cô cũng là tấm gương hoạt động thiện nguyện tích cực của phường Giang Biên.
1.	Cô Vũ Thị Toán (áo đen) trò chuyện với đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Ảnh: NVCC
Cô Vũ Thị Toán (áo đen) trò chuyện với đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội. Ảnh: NVCC

Dân vận khéo

Là một cán bộ phụ nữ nhiệt tình, năng nổ, có tài dân vận khéo léo, trong mọi hoạt động, phong trào của hội phụ nữ nói riêng, địa phương nói chung, cô Toán luôn gương mẫu đi đầu, đi sâu đi sát đời sống Nhân dân để thấu hiểu tâm tư, tình cảm của chị em phụ nữ, từ đó, động viên, cổ vũ họ tham gia các phong trào, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Nhiều mô hình của phụ nữ phát động như giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, khởi nghiệp; mô hình thu gom, bán phế liệu lấy tiền gây quỹ hội, công tác nhân đạo từ thiện; mô hình CLB Đọc và làm theo báo hội; mô hình an toàn thực phẩm; tổng vệ sinh môi trường chăm sóc vườn hoa, cảnh quan tại khu hồ Ao Ươm,...của Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 7 đều đạt được nhiều thành công.

Cô Toán chia sẻ, thời gian khó khăn, vất vả nhất của mô hình tổng vệ sinh môi trường chăm sóc vườn hoa, cảnh quan tại khu hồ Ao Ươm là khi đề nghị cấp trên điều chỉnh quy hoạch Ao Ươm của địa phương. Cô đã cùng cán bộ, hội viên và Nhân dân tổ dân phố số 7 kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền đề nghị giữ lại Ao ươm vì đây là ao cuối cùng của làng Quán Tình (thuộc phường Giang Biên) không bị san lấp. Sau khi được quận Long Biên đầu tư, chỉnh trang xây dựng, cùng với sự nhiệt tình tham gia vệ sinh xung quanh hồ của cán bộ, hội viên Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 7, Nhân dân địa phương, cảnh quan hồ Ao Ươm trở nên xanh, sạch, đẹp, là nơi nhiều người dân lựa chọn đi tập thể dục, trẻ em vui chơi mỗi ngày.

Năm 2022, cô Toán cùng với tổ dân vận ở tổ dân phố số 7 vận động xã hội hóa được hơn 20 triệu đồng để xây dựng ô hoa, phủ xanh gốc cây, mua các loại hoa, để chỉnh trang đô thị, làm đẹp cảnh quan tại đây. Cô cho biết, trong vườn hoa Ao ươm có góc sân vui chơi cho trẻ em được Quận đoàn Long Biên đầu tư từ năm 2017, cho đến nay đã có phần xuống cấp. Được sự kết nối của Hội Phụ nữ phường, Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 7 đã mạnh dạn nhận sửa chữa lại khu vui chơi này để phục vụ nhu cầu vui chơi của các cháu thiếu nhi. Hiện tại đã lắp lại các ốc vít, hàn lại toàn bộ các mối hàn bị long hỏng, thay lại toàn bộ các xích đu, gia cố lại ghế đu,...

Cô Toán chia sẻ, cán bộ, hội viên phụ nữ vẫn cùng Nhân dân tổ dân phố số 7 tiếp tục tham gia tổng vệ sinh khu vực hồ hàng tuần. Mỗi người một việc, người làm cỏ, người tỉa cành, người vớt rác, quét dọn giúp cho khu vực hồ luôn sạch đẹp. Bên cạnh đó, cô Toán còn vận động các DN, nhà hảo tâm tặng ghế đá, cây xanh, trồng thêm các loại hoa để cảnh quang hồ ngày càng sinh động.

Hưởng ứng chương trình “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh” của Hội LHPN phường Giang Biên, cô Toán phát động hội viên thu gom phế liệu, bán để gây quỹ ủng hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, cô kêu gọi, mua thẻ bảo hiểm y tế tặng phụ nữ nghèo; hỗ trợ, chia sẻ với phụ nữ đơn thân, khuyết tật đặc biệt, mắc bệnh hiểm nghèo; giúp hội viên xây, sửa nhà,...với số tiền trên 60 triệu đồng.

2.	Cô Vũ Thị Toán giới thiệu với Đoàn cán bộ Hội Phụ nữ mô hình chăm sóc vườn hoa, cây xanh do Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 7 phối hợp thực hiện 	Ảnh: NVCC
Cô Vũ Thị Toán giới thiệu với Đoàn cán bộ Hội Phụ nữ mô hình chăm sóc vườn hoa, cây xanh do Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 7 phối hợp thực hiện. Ảnh: NVCC

Tấm lòng nhân ái

Năm 2021, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cô Toán tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch. Cô kêu gọi hội viên cùng Nhân dân đóng góp ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống dịch bệnh Covid-19; vận động các nhà hảo tâm ủng hộ hàng trăm chai dầu ăn, nước mắm để tặng những hội viên, người thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 50 suất quà tại tổ, vận động hội viên ủng hộ 1.000 suất ăn sáng cho lực lượng trực chốt. Để nông sản của bà con vùng dịch không bị đổ xuống sống, xuống biển, cô Toán vận động hội viên phụ nữ, Nhân dân cùng chia sẻ, giải cứu nông sản cho bà con, thu về số tiền gần 77 triệu đồng. Cô cũng phối hợp với tổ dân vận của địa phương vận động được hơn 30 triệu đồng ủng hộ lực lượng phòng chống dịch.

Đồng thời, cô Toán còn tích cực vận động cán bộ đảng viên và Nhân dân chung tay ủng hộ bếp thiện nguyện những lương thực, thực phẩm tươi ngon với kinh phí lên đến hơn 40 triệu đồng. Ngoài ra, cô Toán năng nổ tham gia trực chốt tổ Covid cộng đồng, kiểm soát thẻ vào chợ theo sự phân công của Hội LHPN phường.

Để giúp đỡ những người dân thuê trọ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cô Toán đã miễn giảm 15 triệu đồng tiền thuê nhà cho các hộ đang thuê tại gia đình mình. Đây chính là món quà vật chất và tinh thần to lớn giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Với tấm lòng nhân hậu của mình, năm nay, cá nhân cô đã tham gia ủng hộ các phong trào của tổ, trích hơn 7 triệu để tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 3 phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ 1 hộ thoát nghèo bền vững, nhắn tin ủng hộ chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương,...

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, cô Toán còn vận động chị em phụ nữ hăng hái tham gia phong trào thi đua như tham gia CLB Đọc và làm theo báo hội; vận động chị em tham gia và thành lập mô hình an toàn thực phẩm, thường xuyên nhắc nhở, giám sát hội viên, hộ dân đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh nơi mình sinh sống, phòng chống cháy nổ,... Cô Toán còn là trưởng nhóm của CLB phòng chống bạo lực gia đình “Nối vòng tay lớn”. Đến nay, CLB đã tư vấn, hóa giải mâu thuẫn cho nhiều gia đình, giáo dục cảm hóa con em hội viên sau cai nghiện.

Với tấm lòng nhân ái và sự tích cực tham gia mọi hoạt động, phong trào của Hội phụ nữ nói riêng, của địa phương nói chung, cô Toán đã được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” nhiệm kỳ 2017-2022; được UBND quận Long Biên trao tặng danh hiệu “Người tốt - việc tốt” 3 năm liên tục 2019, 2020, 2021. Tấm gương sáng của cô Toán đã, đang và sẽ tiếp tục lan tỏa đến nhiều người, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương Giang Biên ngày càng văn minh, phát triển.
Phường Trung Liệt, Đống Đa: Những hoà giải viên không... ngại khó
Dân vận khéo để hòa giải tốt
Không chỉ nằm ở kiến thức pháp luật sâu sắc
Quận Long Biên kiện toàn đội ngũ báo cáo viên pháp luật
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh

“Chuyến xe 0 đồng”, đường về quê đón Tết gần hơn với sinh viên, công nhân nghèo Hà Tĩnh

Chương trình “Chuyến xe 0 đồng - Chia sẻ yêu thương" cho 1.000 sinh viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê ăn tết Quý Mão 2023 được tổ chức bởi CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam, đây sẽ là cơ hội giúp những người con Hà Tĩnh...
Chàng trai có “trái tim ấm” với phong trào thiện nguyện

Chàng trai có “trái tim ấm” với phong trào thiện nguyện

Đó là chàng trai Hoàng Hoa Trung - trưởng nhóm Tình nguyện Niềm tin (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội). Anh đã cùng các cộng sự của mình thắp lên hành trình nhân ái, trao yêu thương, niềm tin và hy vọng đến nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có các em nhỏ vùng sâu, vùng xa của đất nước.
SeABank tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”

SeABank tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tiếp tục triển khai hoạt động xã hội thường niên “Tuần lễ công dân 2022” theo chủ đề “SeABankers vì cuộc sống xanh” tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc với rất nhiều hoạt động đa dạng và thiết thực như: hiến máu nhân đạo, xây dựng gian hàng xanh, thăm tặng quà và dọn vệ sinh viện dưỡng lão, thu gom và phân loại rác quanh hồ Hoàn Kiếm, dọn dẹp và vệ sinh đường phố, nhặt rác trên bãi biển, tặng cây xanh…
Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý

Tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý

Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng. Biên chế và kinh phí hoạt động của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước do UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương quyết định.
Hành vi bị nghiêm cấm khi thực hiện trợ giúp pháp lý

Hành vi bị nghiêm cấm khi thực hiện trợ giúp pháp lý

Nghiêm cấm tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý, người thực hiện trợ giúp pháp lý thực hiện các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý; phân biệt đối xử người được trợ giúp pháp lý.
Nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý

Nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý

Ngày 10/1/2018, Bộ Tư pháp ban hành Quyết định số 81/QĐ-BTP về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính năm 2018.
Phiên bản di động