Thứ sáu 27/01/2023 05:15

Các trạm rada thời tiết đã "bắt" được bão Noru

Theo lãnh đạo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tính đến 14h chiều 27/9, bão Noru (bão số 4) đã tiến vào khu vực giám sát của Hệ thống rada khí tượng thủy văn Việt Nam. Cường độ bão số 4 được ghi nhận ở cấp 14.
Rada thời tiết của Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ bão Noru. (Nguồn: Trung tâm DBKTTVQG)
Rada thời tiết của Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ bão Noru. (Nguồn: Trung tâm DBKTTVQG)

Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Tổng cục Khí tượng Thủy văn) cho biết, khi các rada thời tiết “bắt” được bão sẽ giúp cho các cơ quan dự báo khí tượng thủy văn có thể theo dõi chặt chẽ hơn về diễn biến của cơn bão, từ đó đưa ra cảnh báo kịp thời đến người dân và chính quyền các địa phương.

Với dữ liệu cập nhập đến chiều nay, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vẫn nhận định nhiều khả năng khu vực chịu ảnh hưởng của tâm bão số 4 là các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định.

Dự báo trong khoảng 21h đêm nay đến sáng mai 28/9, khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định sẽ có gió bão rất mạnh; đây cũng là khoảng thời gian nguy hiểm nhất trong cơn bão số 4 khi nó đổ bộ vào đất liền nước ta.

Lốc xoáy trước bão gây thiệt hại nhiều căn nhà tại Quảng Trị

Chiều 27/9, một trận lốc xoáy quét qua thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vào khoảng 15h20 đã khiến khoảng 300 nhà dân bị tốc mái.

Theo những người dân chứng kiến, chỉ trong vòng 10 - 15 phút, trận lốc xoáy với tốc độ gió kinh hoàng đã khiến không người nào kịp trở tay.

Ông Võ Đắc Hóa - Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết, theo thông tin ban đầu, trận lốc đã làm đổ sập khá nhiều căn nhà khiến 4 người bị thương. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang thống kê.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Gio Linh đã chỉ đạo UBND thị trấn Cửa Việt, các lực lượng chức năng khẩn trương ứng cứu, hỗ trợ người dân bị thiệt hại, ảnh hưởng do trận lốc xoáy. Đồng thời, tiến hành đưa người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bộ Công an ra công điện tập trung ứng phó khẩn cấp với bão Noru
Bão Noru giật trên cấp 17 cách Đà Nẵng-Quảng Ngãi 270km
Hải Phòng: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân trước bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Bão số 4 giật cấp 16, có khả năng mạnh thêm
Thủ tướng tiếp tục ra công điện yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động