Thứ ba 06/06/2023 22:46

Hải Phòng: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân trước bão số 4

Trước những diễn biến nguy hiểm của bão số 4 (bão Noru), UBND thành phố Hải Phòng vừa có Văn bản 5183/UBND-TL yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, khẩn trương rà soát, sẵn sàng thực hiện các phương án, kế hoạch ứng phó với bão, phương án ứng phó với thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai đã được phê duyệt.
Hải Phòng: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân trước bão số 4
Đường đi của bão số 4. Ảnh: Nchmf.gov.vn

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống; kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại bến.

Cùng với đó, tiếp tục rà soát, kiểm tra các khu vực sạt lở, khu vực có nguy cơ sạt lở, sẵn sàng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tại và Tìm kiếm cứu nạn) thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về diễn biến của bão, các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, kịp thời tham mưu cho thành phố các nội dung cần chỉ đạo để ứng phó và khắc phụ hậu quả của bão.

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4
Bão Noru sẽ vào khu vực Biển Đông từ đêm 25/9
Thời tiết ngày 26/9: Bão Noru tiến vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động