Thứ sáu 22/09/2023 05:39

Các quý bà đam mê túi hàng hiệu cần biết

Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà Nội, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Cao Phương Thảo, SN 2001, trú tại huyện Ứng Hoà, Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các quý bà đam mê túi hàng hiệu cần biết
Cao Phương Thảo tại CQCA

Theo đó, vào ngày 1/6/2022, chị A.C, SN 1986 đến Công an phường Liễu Giai, quận Ba Đình trình báo về việc mình bị một đối tượng lừa đảo qua việc mua bán trên mạng, chiếm đoạt số tiền lớn. Nội dung trình báo như sau: Chiều 31/5/2022, chị C ngồi uống cà phê trên đường Văn Cao, phường Liễu Giai và có vào facebook xem và đặt mua túi xách hàng hiệu. Chị C vào trang facebook có tên “Meelle” nhắn tin hỏi mua 1 túi xách.

Ít phút sau có tài khoản facebook tên “Bùi Thị Minh Tâm” nhắn tin riêng cho chị C giới thiệu là chủ shop “Meelle” và tư vấn cho chị C về các loại túi xách.

Sau khi được tư vấn, chị C chốt mua 2 chiếc túi xách thì người này yêu cầu chuyển số tiền 47.900.000 đồng vào tài khoản ngân hàng Agribank mang tên Cao Phương Thảo để cọc tiền mua túi. Sau khi chị C chuyển tiền theo yêu cầu trên thì đối tượng chặn tất cả các liên lạc với bị hại.

Đến hôm sau, chị C đến CQCA trình báo. Nhận được thông tin, Công an phường Liễu Giai đã phối hợp với Công an quận Ba Đình khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh. Quá trình làm việc với chủ shop “Meelle” thì được biết tài khoản facebook tên “Bùi Thị Minh Tâm” nhắn tin với chị C là tài khoản giả mạo chủ shop “Meelle” với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chủ shop “Meelle” cũng đã phản ánh với CQCA, thời gian gần đây có nhiều khách hàng của shop đã bị tài khoản ngân hàng mang tên Cao Phương Thảo và một số ngân hàng mang tên người khác lừa đảo chiếm đoạt tiền.

CQCA đã mở rộng điều tra và xác định ngoài shop “Meelle” ra còn có nhiều shop khác cũng bị nhóm đối tượng trên dùng để lừa đảo với hình thức tương tự. Từ những thông tin thu thập được cùng với việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, CQCA đã bắt giữ đối tượng Cao Phương Thảo để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại CQCA, qua đấu tranh khai thác, bước đầu đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Điều đáng nói, ngoài chị C, đối tượng Cao Phương Thảo khai với thủ đoạn trên cô ta đã đã lừa được rất nhiều người và chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Công an quận Ba Đình đang tiếp tục mở rộng điều tra, để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nam thanh niên dùng tiền âm phủ để nhờ chuyển khoản Nam thanh niên dùng tiền âm phủ để nhờ chuyển khoản
Lừa bán pháo hoa, chiếm  80 triệu đồng Lừa bán pháo hoa, chiếm 80 triệu đồng
Vị khách ngoại quốc lừa cả người thân của vợ Vị khách ngoại quốc lừa cả người thân của vợ
Mượn tiếng bạn trai là Đại tá, lừa hơn 12 tỷ đồng Mượn tiếng bạn trai là Đại tá, lừa hơn 12 tỷ đồng
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động