Chủ nhật 24/09/2023 09:53

Cách trả lời phỏng vấn của Hoàng Thùy Linh có đáng bị điểm 0 nếu đang làm đề thi Văn?

Cách trả lời của Hoàng Thùy Linh trong buổi họp báo ra mắt live concert sắp diễn ra đang gây tranh cãi lớn. Có nhiều nghệ sỹ, nhạc sỹ và Facebooker đã lên tiếng không đồng tình với cách Hoàng Thùy Linh phản ứng với câu trả lời của một phóng viên.
Cách trả lời phỏng vấn của Hoàng Thùy Linh có đáng bị điểm 0 nếu đang làm đề thi Văn?
Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long chia sẻ, anh có thể hiểu và thông cảm với ứng xử của Hoàng Thùy Linh. Nhưng nói rằng đấy là khéo léo sâu sắc và tinh tế thì không thể. Ảnh: Facebook Hoàng Thùy Linh

Tại buổi họp báo, Hoàng Thùy Linh nhận câu hỏi về sự chuẩn bị khả năng hát live sẽ như thế nào? Hoàng Thùy Linh không trả lời thẳng mà kể một câu chuyện ví von. Cô nói: “May mắn là sinh ra chị biết đi, chị đi được. Không may ngày hôm đó trời mưa, chị bước ra ngoài thì có một đám người rất đông. Họ thấy chị trượt chân ngã. Họ bảo chị không biết đi. Vậy theo em chị có biết đi không?".

Phóng viên nói: “Dạ có”. Hoàng Thùy Linh kết luận: “Đó là câu trả lời cho câu hỏi chị có biết hát hay không”.

Câu hỏi tiếp theo về việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ đảm nhận vai trò gì trong concert này? Hoàng Thùy Linh trả lời: “Chị cũng đàng hoàng mà em. Chị không muốn nói đúng sai ở đây, chị nói về tình người với nhau thôi. Mọi thứ vận hành trong cuộc đời này là nhờ tình người. Tất cả những người có tài năng và đã ở cạnh chị những lúc khó khăn nhất thì chị nghĩ là mình chậm lại vài nhịp đi em, mình để người ta sống với. Em định về giật title như thế nào?”.

Bình luận về việc này, nhạc sỹ Nguyễn Hà cho rằng, với một ca sĩ nghe hỏi về khả năng hát có thể là rất tự ái và hoàn toàn thông cảm được nếu họ không kiểm soát được cảm xúc để có câu trả lời phù hợp. Và ở buổi họp báo này, cách Hoàng Thùy Linh trả lời cũng nhận được ý kiến không đồng tình, thậm chí chỉ trích. Việc này làm tôi nhớ lần đầu tiên Bi Rain họp báo tại Sài Gòn, tại 1 khách sạn gần sân bay. Anh đến trễ gần 1 tiếng cho tất cả nhà báo đợi nên không khí chờ đợi đã đầy khó chịu rồi. Trong nhiều câu hỏi có phần cảm kích ngôi sao quốc tế thì cũng có những câu khá sòng phẳng. Rồi cao trào là 1 câu hỏi tấn công rất mạnh từ đại diện báo lớn nhất nhì lúc đó: - Anh hát không hay, nhảy cũng bình thường, không đẹp trai, vậy anh nghĩ xem tại sao anh nổi tiếng đến vậy? Tôi đứng cuối phòng nghe không phải hỏi mình nà còn cảm nhận được tình huống rất căng thẳng. Bi Rain ngồi trên đó nghe phiên dịch, mặt không biến đổi. Đáp:

- Cám ơn bạn đã hỏi. Vì biết mình như vậy nên tôi luôn cố gắng luyện tập để hát hay hơn, nhảy đẹp hơn. Có lẽ vì khán giả thương sự cố gắng đó của tôi nên tôi nổi tiếng. Và tối mai tôi cũng sẽ cố gắng hết mức để hát hay, nhảy đẹp phục vụ cho khán giả Việt Nam.

Tôi vô cùng choáng ngợp trước câu trả lời trực tiếp mà đầy tính tích cực trước câu hỏi “nghịch cảnh”.

Còn theo Facebooker Lê Minh Mẫn: “Hai câu hỏi của phóng viên hoàn toàn liên quan đến chuyên môn âm nhạc, chứ không đả động gì đến đời tư. Người ta đang hỏi về vai trò của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh trong liveshow, tự Linh suy diễn thành chuyện đời tư rồi đáp trả lan man. Vì phóng viên muốn để Hồ Hoài Anh sống với nghề, người ta mới muốn đưa tin về chuyên môn âm nhạc của Hồ Hoài Anh. Ai là người đề cập chuyện ngoài lề khi chưa được hỏi tới? Nếu đây là đề thi Văn, mình nghiêm túc chấm Hoàng Thuỳ Linh 0 điểm”.

Theo chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long, Hoàng Thuỳ Linh sắp tổ chức concert Vietnamese. Đây là sự kiện quan trọng, mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp của Linh. Sau vô số sản phẩm âm nhạc, các hoạt động nghệ thuật ghi dấu ấn và hàng tá giải thưởng. Nói một cách công tâm, thì hỏi một người ca sỹ có hát live được hay không, cũng giống như hỏi một họa sĩ là có vẽ được hay không, hoặc hỏi một đầu bếp có nấu ăn được hay không. Hiển nhiên câu hỏi này có thể gây khó chịu.

Nhưng giữa họp báo mà Hoàng Thùy Linh không kiềm chế được cảm xúc bản thân, để tự ái đi "chơi" hơi xa như vậy thì rõ ràng là không bản lĩnh. Nếu nói về nội dung và lý lẽ mà Hoàng Thùy Linh đang sử dụng để ví von, thì việc đi lại là một thứ bản năng, còn ca bát thì lại cần năng khiếu, nó hoàn toàn chẳng có sự liên quan để mang ra ví von như vậy. Cho nên, tôi không thể đồng tình với những nhận xét cho rằng đây là một câu trả lời tinh tế và sâu sắc.

Phóng viên hỏi về vai trò của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh trong concert, thì dường như Hoàng Thùy Linh tiếp tục “làm quá” và tự diễn dịch ra thành ý đồ moi móc lại câu chuyện đời tư. Nên cô ấy đã trả lời bằng cách xuống thẳng dưới chỗ phóng viên đang ngồi, để lôi người này lên sân khấu và dạy dỗ về đạo lý.

Những ai không nhớ tới scandal của Hồ Hoài Anh, thì tự nhiên được Hoàng Thùy Linh gợi cho nhớ lại. Những ai chưa từng biết tới scandal này, không hiểu được cái mớ hỗn độn do Hoàng Thùy Linh tự tưởng tượng thì không thể hiểu được Hoàng Thùy Linh đang nói gì. Chuyên gia Nguyễn Ngọc Long cho rằng, nếu bản thân Hoàng Thùy Linh lo lắng chuyện cũ của Hồ Hoài Anh bị mang ra bàn tán thì cách tốt nhất là đừng mời anh này tham gia concert để người ta thắc mắc là xong. Tiếp theo, nếu Hoàng Thùy Linh cho rằng nội dung trong thông cáo báo chí ê kip đưa ra là đủ thì tổ chức họp báo để làm gì rồi không cho người khác hỏi?

Anh Nguyễn Ngọc Long chia sẻ: "Mình có thể hiểu và có thể thông cảm với ứng xử của Hoàng Thùy Linh. Nhưng nói rằng đấy là khéo léo sâu sắc và tinh tế thì không thể. Đây là phần trả lời vòng vo khó hiểu tạo ra cảm giác trịch thượng, không có lợi cho hình ảnh một người nghệ sĩ trong mắt công chúng và đặc biệt là với giới truyền thông".

Giám khảo Vietnam Idol lý giải việc Giám khảo Vietnam Idol lý giải việc "bỏ xem" Jack diễn
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động