Chủ nhật 04/12/2022 03:25

Bùng nổ các tiết mục nghệ thuật tại Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt - Hàn

Trong khuôn khổ sự kiện Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt - Hàn chính thức khai mạc tối 10/9, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, Hà Nội), chương trình nghệ thuật có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt, Hàn đã mang lại ấn tượng tốt đẹp cho người dân Thủ đô và các du khách.
Bùng nổ các tiết mục nghệ thuật tại Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt - Hàn
Nhóm nhạc MCND biểu diễn ca khúc “Người ơi người ở đừng về” bằng tiếng Việt cùng nam ca sĩ Đức Phúc.

Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt - Hàn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức, là sự kiện chính thức đầu tiên mở màn cho chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2022).

Trong phần diễn văn khai mạc, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan nhấn mạnh: Trong suốt 30 năm qua, hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc đã cùng nhau tiến lên và phát triển. Tấm lòng thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau giúp hai quốc gia trở thành những người bạn quý. Chúng ta hãy cùng nhau hướng tới tương lai tươi đẹp, đầy hy vọng về mối quan hệ Việt - Hàn phát triển hơn nữa, lâu bền hơn nữa.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu: 30 năm qua, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được Chính phủ và Nhân dân hai nước quan tâm thúc đẩy và đạt được những thành tựu to lớn, phát triển mạnh mẽ toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các quốc gia trong khu vực mang tầm chiến lược quan trọng, trong đó có Hàn Quốc. Các mối quan hệ về kinh tế, đầu tư, thương mại, giao lưu văn hóa, du lịch… giữa hai quốc gia không ngừng được củng cố và mở rộng. Văn hóa nói chung và âm nhạc, điện ảnh Hàn Quốc được tạo điều kiện phổ biến ở Việt Nam, được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Trong lĩnh vực giao lưu văn hóa, hai nước đã thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước…

Tại sự kiện khai mạc tối 10/9, các đại biểu đã tham gia Lễ thắp đèn - nghi lễ tượng trưng cho mong ước về một tương lai tươi sáng của quan hệ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Bùng nổ các tiết mục nghệ thuật tại Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt - Hàn
Hoàng Thùy Linh mang những hit khủng của mình lên sân khấu

Trong khuôn khổ lễ hội là chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục bùng nổ của những nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc. Trong đó, nhóm nhạc nam MCND đã gửi đến khán giả những tiết mục sôi động, kết hợp vũ đạo chuyên nghiệp. Nhóm nhạc này còn khiến khán giả không khỏi bất ngờ khi biểu diễn ca khúc “Người ơi người ở đừng về” bằng tiếng Việt cùng nam ca sĩ Đức Phúc.

Bùng nổ các tiết mục nghệ thuật tại Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt - Hàn
Tiết mục bùng nổ của nhóm nhạc MCND

Không chỉ biểu diễn cùng nhóm nhạc MCND, Đức Phúc còn thể hiện nhiều ca khúc hit của mình như: “Ánh nắng của anh”, “Hơn cả yêu”, “Ngày đầu tiên”.

Nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh cũng góp mặt tại chương trình. Cô thể hiện loạt ca khúc nổi tiếng, kết hợp vũ đạo hoành tráng như: “Để Mị nói cho mà nghe”, “Gieo quẻ”, “See tình”.…

Phần cuối chương trình, khán giả Việt Nam càng phấn khích với sự xuất hiện của ca sĩ nổi tiếng K-pop Hyolyn (nhóm nhạc Sistar). Nữ ca sĩ biểu diễn ca khúc “Hello Viet Nam” (Xin chào Việt Nam). Cô cũng chia sẻ bản thân cảm thấy hạnh phúc khi được khán giả Việt chào đón nồng nhiệt: “Sau 7 năm tôi mới trở lại Việt Nam, tôi tự hỏi không biết Việt Nam có thay đổi nhiều không nhưng mà thật hạnh phúc khi tình cảm của mọi người dường như không thay đổi. Cảm ơn sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn”.

Bùng nổ các tiết mục nghệ thuật tại Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt - Hàn
Ca sĩ nổi tiếng K-pop Hyolyn biểu diễn tại sự kiện

Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt - Hàn diễn ra trong 3 ngày 9-11/9. Ngày 11/9, trong khuôn khổ sự kiện này còn có chương trình nghệ thuật hấp dẫn, với sự tham gia của ca sĩ Suni Hạ Linh cùng nhóm MCND.

Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc biểu diễn tại Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt - Hàn Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc biểu diễn tại Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt - Hàn
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động