Thứ ba 06/06/2023 09:10

Bộ Y tế cấp phép thêm 1 thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 sản xuất trong nước

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có Quyết định số 274/QĐ-QLD về việc ban hành danh mục 1 loại thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 sản xuất trong nước được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.
Bộ Y tế cấp phép thêm 1 thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 sản xuất trong nước
Bộ Y tế cấp phép thêm 1 thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 sản xuất trong nước

Theo đó, Cục Quản lý dược chính thức cấp phép cho thuốc Molnupiravir Stella 200mg; hàm lượng Molnupiravir 200mg, dạng viên nang cứng, tuổi thọ 6 tháng, hộp 4 vỉ x 10 viên, số đăng ký là VD3-174-22 của Công ty TNHH liên doanh Stellapharm - chi nhánh 1 (Stellapharm J.V. Co., Ltd. - Branch 1) sản xuất và đăng ký.

Việc cấp phép cho loại thuốc này có hiệu lực 3 năm kể từ ngày 23/5/2022. Như vậy, đến nay đã có 4 loại thuốc Molnupiravir - điều trị Covid-19 sản xuất trong nước được cấp phép lưu hành.

Cục Quản lý dược yêu cầu cơ sở sản xuất và cơ sở đăng ký thuốc sản xuất theo đúng hồ sơ, tài liệu đăng ký với Bộ Y tế; đồng thời, phối hợp với các cơ sở điều trị thực hiện đúng các quy định hiện hành về thuốc kê đơn, theo dõi an toàn, hiệu quả, tác dụng không mong muốn của thuốc trên người để tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý dược cũng đề nghị, Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở khám, chữa bệnh, các cán bộ y tế, cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn thông báo cho bệnh nhân về các lợi ích, rủi ro khi sử dụng thuốc, các phương pháp điều trị, các thuốc khác có thể thay thế Molnupiravir trong điều trị Covid-19.

Trước đó, ngày 17/2, Cục Quản lý dược đã cấp giấy phép lưu hành có điều kiện cho 3 loại thuốc điều trị Covid-19 chứa Molnupiravir sản xuất trong nước phục vụ phòng, chống dịch, gồm: Molnupiravir Stella 400mg do Công ty TNHH liên doanh Stellapharm Việt Nam sản xuất; Molravir 400mg của Công ty cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam và Movinavir của Công ty cổ phần Dược phẩm Mekophar.

Kết quả ban đầu về sử dụng thuốc molnupiravir điều trị Covid-19 tại Việt Nam
Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19
Các cảnh báo, thận trọng khi dùng thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19
Hà Nội phân bổ khẩn thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động