Thứ năm 27/01/2022 11:39

Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 21608/SYT-NVD chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc ngành Y tế Thủ đô đang tham gia chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát thực hiện nghiêm các quy định về quản lý thuốc Molnupiravir.
Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19
Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

Sở Y tế Hà Nội nhận được văn bản của Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) có đề cập về tình trạng kinh doanh, quảng cáo và bán thuốc Molnupiravir với giá cao cho người dân. Sở Y tế sẽ kiểm tra, giám sát các đơn vị sử dụng thuốc Molnupiravir và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có).

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị quản lý, sử dụng thuốc Molnupiravir đúng đối tượng bệnh nhân, đúng đề cương đã được Bộ Y tế phê duyệt và cập nhật ngay thông tin bệnh nhân, thông tin sử dụng thuốc vào hệ thống quản lý của chương trình khi cấp phát, sử dụng.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Đống Đa - đơn vị đầu ngành về truyền nhiễm quản lý chặt chẽ thuốc Molnupiravir từ tiếp nhận, bảo quản, cấp phát tới các đơn vị tham gia triển khai chương trình; đồng thời theo dõi sử dụng và thu hồi thuốc trong trường hợp bệnh nhân không sử dụng hết vì bất cứ lý do gì.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội nhận được văn bản của Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) chỉ đạo việc quản lý thuốc trong chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát. Trong văn bản của Cục Khoa học công nghệ và đào tạo có đề cập đến thông tin về việc, có tình trạng kinh doanh, quảng cáo và bán thuốc Molnupiravir với giá cao cho người dân.

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát vì quyền lợi của người bệnh và tránh thất thoát thuốc để các đối tượng xấu trục lợi. Sở Y tế sẽ kiểm tra, giám sát các đơn vị sử dụng thuốc Molnupiravir và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có).

TQ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động