Thứ bảy 01/04/2023 20:01

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số tại huyện Đan Phượng

Ngày 4/10/2022, Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận.
Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số tại huyện Đan Phượng

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tại Hội nghị

Trong nhiều năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đan Phượng luôn quan tâm, đầu tư và triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt công tác dân số trong đó có hoạt động chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, phát huy vai trò của người cao tuổi tại cộng đồng.

Tính đến ngày 30/9/2022, toàn huyện có 25.280 người cao tuổi (chiếm 13,6 % dân số), 122 Chi hội người cao tuổi với tổng cộng 25.090 hội viên, có 18 Câu lạc bộ liên thế hệ với 1035 người tham gia, 157 Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với 4.465 người cao tuổi với nhiều hoạt động phong phú nhằm nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho người cao tuổi.

Vào các dịp lễ tết và các ngày kỷ niệm người cao tuổi hàng năm, huyện Đan Phượng tổ chức chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi. Chế độ chính sách cho người cao tuổi được đảm bảo, 100% người cao tuổi thuộc diện đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo, người mù có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trợ cấp theo quy định.

Nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cũng được triển khai hiệu quả như: Mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại 16/16 xã, thị trấn, tổ chức hàng trăm buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ người cao tuổi, kịp thời cung cấp các kiến thức cơ bản giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, sống vui, sống khỏe... hoạt động khám sức khỏe cho người cao tuổi cũng được đặc biệt chú trọng, vận động trên 85% người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số tại huyện Đan Phượng
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, người cao tuổi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động để con cháu trong gia đình và Nhân dân ở khu dân cư chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số - KHHGĐ.

Thời gian qua, các cấp Hội người cao tuổi trên toàn thành phố còn lồng ghép phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” với công tác dân số - KHHGĐ để vận dụng vào thực hiện tại mỗi gia đình, khu dân cư. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều hội viên người cao tuổi tiêu biểu trong vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách dân số đặc biệt là con cháu trong gia đình.

Tại hội nghị, Sở Y tế, Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố Hà Nội, UBND huyện Đan Phượng đã biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu luôn nỗ lực vận động con, cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận.

Hàng nghìn người cao tuổi được khám sức khoẻ miễn phí
Sửa đổi, bổ sung các quy định về chính sách đối với người cao tuổi
Nhiều chế độ, chính sách chăm lo cho người cao tuổi Thủ đô
Vân Hà
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động