Thứ hai 02/10/2023 15:44

Bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, học viên phòng chụp X-quang Bệnh viện Việt Đức tường trình gì?

Theo bản tường trình, nam học viên thực tập tại Bệnh viện Việt Đức khẳng định không có hành động sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi như clip tố trên mạng xã hội.
Người nhà nữ bệnh nhân 16 tuổi tố con gái bị nhân viên chụp X-Quang Bệnh viện Việt Đức sàm sỡ. Ảnh chụp màn hình
Người nhà nữ bệnh nhân 16 tuổi tố con gái bị nhân viên chụp X-Quang Bệnh viện Việt Đức sàm sỡ. Ảnh chụp màn hình

Liên quan đến sự việc một nhân viên tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, chiều 16/9, đại diện Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh viện đã yêu cầu học viên này tường trình sự việc. Học viên là sinh viên thực hành, thực tập tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện, không phải kỹ thuật viên, bác sĩ hay nhân viên y tế.

Phía bệnh viện cũng đã cử đại diện làm việc với Công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong buổi làm việc còn có cả học viên bị tố cáo sàm sỡ thiếu nữ 16 tuổi. Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân không có mặt.

Theo tường trình của học viên với bệnh viện, tối 9/9, bệnh nhân 16 tuổi bị tai nạn xe, được đưa vào bệnh viện chụp X-quang tại phòng 103. Khi vào phòng chụp, nhân viên đã hỗ trợ bệnh nhân để chuẩn bị chụp và khẳng định không có hành động nào sàm sỡ nữ bệnh nhân như trên mạng xã hội phản ánh. Cũng theo tường trình với bệnh viện, kíp trực cho biết các nhân viên vẫn chụp X-quang, dù biết người nhà đang quay phim.

Sau khi yêu cầu ê-kíp giải trình, báo cáo, Bệnh viện Việt Đức cho biết đã chủ động cung cấp thông tin, trích xuất dữ liệu camera của bệnh viện, tin nhắn giữa gia đình bệnh nhân và học viên cho Công an phường Hàng Bông.

Bệnh viện cũng đề nghị cơ quan công an xác minh, làm rõ đúng bản chất và hiện tượng, xử lý nghiêm nếu có vi phạm quy định pháp luật.

Trước đó, tối 13/9, một tài khoản trên mạng xã hội đã phát trực tiếp cảnh người đàn ông xưng là bố bệnh nhân đến Bệnh viện Việt Đức và tố một nhân viên trong phòng chụp X-quang số 103 có hành vi động chạm vào vùng kín con gái ông - nữ bệnh nhân 16 tuổi.

Ngày 15/9, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có Công văn số 1239/KCB-QLCL&CĐT gửi Bệnh viện Việt Đức về việc xác minh vụ việc và có báo cáo cụ thể về Bộ Y tế trước ngày 20/9.

Đại diện Bệnh viện Việt Đức cũng cho hay, ngay sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã yêu cầu thay đổi quy trình các hoạt động khám chữa bệnh, chiếu chụp.

Theo đó, ở những công đoạn nhạy cảm, sẽ đề nghị người nhà hỗ trợ. Trong trường hợp cần chuẩn bị tư thế chụp, phải cởi bỏ quần áo, người nhà bệnh nhân sẽ tham gia cùng, khi đã sẵn sàng tư thế, nhân viên y tế, người nhà cùng đi khỏi phòng chụp rồi tiến hành chiếu chụp.

Bệnh viện cũng tăng cường các biện pháp giám sát như lắp đặt thêm camera tại nhiều vị trí, khu vực nhạy cảm, ghi công khai khu vực có camera giám sát góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế...

Thông tin mới nhất vụ nhân viên chụp X-Quang bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi
Xác minh clip tố một bác sĩ tại bệnh viện lớn ở Hà Nội sàm sỡ thiếu nữ 16 tuổi đang cấp cứu

HP (tổng hợp)
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động