Thứ ba 26/09/2023 16:49

Bắt nữ quái cầm đầu đường dây "đẻ thuê", giá cả tỷ đồng mỗi lần

Tại thời điểm bị bắt, Hiền và Lan đang thực hiện giao dịch "đẻ thuê" với 9 người phụ nữ, trong đó có 3 người đang có thai. Mỗi vụ "đẻ thuê" thường có giá dao động từ 830-850 triệu đồng.

Chiều 19-4, tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết cơ quan này vừa triệt phá một đường dây "đẻ thuê" với tổng số tiền giao dịch lên tới hàng tỉ đồng.

Theo đó, sau một thời gian lập án đấu tranh, Công an tỉnh Nam Định đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Bùi Thị Hiền (SN 1988; ngụ số 63, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Lộc Hòa, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) - kẻ cầm đầu, và Khổng Thị Lan (SN 1987; ngụ xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) để làm rõ hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Chân dung của Bùi Thị Hiền và Khổng Thị Lan (ảnh do công an cung cấp)
Chân dung của Bùi Thị Hiền và Khổng Thị Lan (ảnh do công an cung cấp)

Tại thời điểm bị bắt, Công an tỉnh Nam Định xác định, Hiền và Lan đang chăm sóc 9 phụ nữ "đẻ thuê", trong đó có 3 người đang mang thai từ 12 đến 16 tuần tuổi", báo Người lao động thông tin.

Theo báo Giao thông, Hiền sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ đồng thời tìm kiếm những phụ nữ có nhu cầu đẻ thuê. Sau khi có thông tin liên quan về hai bên, Hiền kết nối, giao dịch, thỏa thuận, thống nhất giá cả.

Thông tin ban đầu, mỗi vụ đẻ thuê do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830-850 triệu đồng. Trong đó, người đẻ thuê được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Sau khi đạt được thỏa thuận giữa các bên liên quan, Hiền đưa những phụ nữ đẻ thuê tới các bệnh viện để xét nghiệm, cấy phôi thai dưới "vỏ bọc" mẹ đơn thân đi xin phôi để có con.

Xong bước cấy phôi, những phụ nữ đẻ thuê được Hiền đưa về sống, chăm sóc tại nhà mình ở tổ 29, phố Thành Nam, phường Trần Tế Xương, TP Nam Định.

Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái trẻ muốn kiếm tiền bằng nghề đẻ thuê. Tìm được 1 người, Lan được Hiền trả thù lao 10 triệu đồng.

Lan còn được Hiền giao thêm nhiệm vụ chăm sóc những cô gái đẻ thuê ở địa chỉ tổ 29, phố Thành Nam, phường Trần Tế Xương, TP Nam Định. Mỗi trường hợp xong xuôi, Lan được Hiền trả thù lao thêm 10 triệu đồng.

TQ (th)
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động