Thứ năm 06/10/2022 10:15

Bất hợp tác tại chốt 141 bị lập biên bản “kịch khung”…

Với các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu, không giấy phép lái xe, không đăng ký xe và không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, lái xe Nguyễn Bảo Xuân đã bị xử phạt gần 10 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định của pháp luật...

Chiều 29-9, tổ công tác Y10/141 CATP Hà Nội do Trung tá Nguyễn Văn Tiến làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ trên đường Khuất Duy Tiến hướng đi Nguyễn Trãi thuộc địa bàn phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, phát hiện người đàn ông điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave mang BKS: 29V7-222.3x vi phạm không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Tại chốt, người đàn ông không xuất trình được bất kì giấy tờ gì liên quan đến người và phương tiện theo quy định. Song, thái độ người đàn ông tỏ ra ngông nghênh, và có biểu hiện sử dụng rượu bia.

Bất hợp tác tại chốt 141 bị lập biên bản “kịch khung”…
Lái xe Nguyễn Bảo Xuân (trái) bất hợp tác tại chốt 141

Trước tình huống đó, tổ công tác đã yêu cầu đo nồng độ cồn nhưng người đàn ông không chấp hành. Cán bộ tổ công tác nhiều lần giải thích, yêu cầu lái xe chấp hành việc đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, lái xe vẫn không hợp tác. Danh tính lái xe được làm rõ là Nguyễn Bảo Xuân, SN 1974, ở xã Văn Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Với các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu, không giấy phép lái xe, không đăng ký xe và không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, lái xe Nguyễn Bảo Xuân đã bị xử phạt gần 10 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định của pháp luật

Theo Trung tá Nguyễn Văn Tiến: Mặc dù được tổ công tác nhiều lần tuyên truyền, thuyết phục, yêu cầu đo nồng độ cồn nhưng người đàn ông này vẫn không chấp hành. Với những trường hợp có thái độ chây ì như vậy sẽ phải chịu mức phạt kịch khung.

Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động