Thứ bảy 01/04/2023 04:51

Bắt giam giám đốc công ty về hành vi trốn thuế

Với hành vi lập 02 hệ thống sổ sách kế toán, không xuất hóa đơn giá trị gia tăng để trốn thuế với số tiền lên đến hơn 8 tỷ đồng, giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát đã bị khởi tố.
Bắt giam giám đốc công ty về hành vi trốn thuế
Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát tại cơ quan công an.

Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, qua công tác điều tra xác minh, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện Công ty cổ phần Toàn Phát có địa chỉ tại khu Sơn Hà, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn đã có hành vi trốn thuế.

Công ty cổ phần Toàn Phát do Hoàng Tuấn (SN 1963, chỗ ở hiện nay tại đường Lý Thường Kiệt, Phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn) là Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc công ty.

Cụ thể, từ năm 2017-2020, trong quá trình sản xuất kinh doanh, bị can Hoàng Tuấn đã chỉ đạo kế toán của công ty khi thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa (là gạch xây dựng các loại) lập 02 hệ thống sổ sách kế toán, không xuất hóa đơn giá trị gia tăng để trốn thuế với số tiền lên đến hơn 8 tỷ đồng.

Hành vi của bị can đã phạm vào tội trốn thuế được quy định tại Khoản 3, Điều 200, Bộ Luật hình sự năm 2015. Ngày 05/10/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Tuấn về tội danh trên.

Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng liên quan.

Thường trực Ban Bí thư: Vụ siêu xe biếu tặng là điển hình của lách luật, trốn thuế
Giám đốc trung tâm nghiên cứu pháp luật phạm tội… trốn thuế
Giảm án cho cựu Chủ tịch MEC vì đã khắc phục hậu quả
Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động